Tag: Chính phủ Malaysia

Malaysia cấm tất cả tàu liên quan đến Israel cập cảng

Trong bối cảnh xung đột Israel - Hamas, Chính phủ Malaysia thông báo áp đặt lệnh cấm lên tất cả các tàu treo cờ và thuộc sở hữu của Israel, cũng như mọi tàu hướng đến Israel, cập cảng Malaysia.

Malaysia 'gieo' mây tạo mưa nhằm đảm bảo đủ nước, đối phó El Nino

Dự đoán hiện tượng El Nino có thể gây thiếu nước, Chính phủ Malaysia đã triển khai nhiều chiến dịch 'gieo' mây tạo mưa nhằm đảm bảo đủ nước cho sinh hoạt và sản xuất.

Malaysia đặt mục tiêu không sử dụng túi nhựa vào năm 2025

Chính phủ Malaysia đặt mục tiêu sẽ cấm sử dụng túi nhựa trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ trên toàn quốc vào năm 2025.

Malaysia tham vọng giành lại giới đầu tư giàu có châu Á với “thị thực vàng” mới

Malaysia hy vọng sẽ thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trở lại bằng những thay đổi mới đối với hệ thống cấp “thị thực vàng” My Second Home (MM2H).

Chính phủ Malaysia hỗ trợ các gia đình thu nhập thấp chật vật vì lạm phát

Malaysia đã công bố khoản cứu trợ tiền mặt bổ sung trị giá 630 triệu RM nhằm giúp các gia đình có thu nhập thấp ứng phó tình trạng giá cả leo thang.

Blue Ring Hole - sản phẩm du lịch mới của Malaysia

MOTAC đã xác định Blue Ring Hole - một điểm lặn biển mang tính biểu tượng tại bang Sabah - là sản phẩm du lịch mới của quốc gia Đông Nam Á này.

Malaysia bỏ qua tiêu chí số ca nhiễm COVID-19/ngày khi quyết định mở cửa quốc gia

Malaysia sẽ không sử dụng số ca nhiễm COVID-19 theo ngày làm tiêu chí để nới lỏng phong tỏa khi các bang bước vào giai đoạn hai của bản kế hoạch Khôi phục quốc gia.

Malaysia giãn nợ vô điều kiện sáu tháng cho cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ

Cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ đều được tự động trả chậm khoản vay sáu tháng mà không cần cung cấp bất cứ tài liệu hỗ trợ nào chứng minh thu nhập giảm, thất nghiệp…

Gần 40% doanh nghiệp vừa và nhỏ Malaysia sẽ phá sản nếu phong tỏa toàn diện

Theo Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Malaysia, gần 40% doanh nghiệp vừa và nhỏ nước này sẽ phá sản nếu thực thi chính sách phong tỏa toàn diện để kiểm soát dịch COVID-19.

Malaysia cho 'bán hàng giá rẻ' phục hồi kinh tế hậu COVID

Malaysia cho phép các thương nhân được tự do tổ chức các buổi bán hàng giá rẻ, nhằm kích cầu tiêu dùng, qua đó thúc đẩy nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19.