Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Malala nhận giải thưởng Hòa bình Thiếu nhi Thế giới

28/08/2013 16:07 GMT+7

TTO - Nữ sinh dũng cảm Malala Yousafzai nhận giải thưởng Hòa bình Thiếu nhi Thế giới năm 2013 từ Tổ chức tuyên truyền vận động và hỗ trợ trẻ em quốc tế KidsRights.

Ngày của MalalaMalala đi học trở lại tại AnhCô bé Malala bị Taliban bắn vào đầu ra sách chuyện đời mình

BwcStpwx.jpgPhóng to
Malala phát biểu tại Liên Hiệp Quốc - Ảnh: AFP

Theo AFP ngày 28-8, nhà hoạt động nữ quyền và là người đoạt giải Nobel Hòa bình 2011 Tawakkol Karman chính là người đề cử nữ sinh Pakistan 16 tuổi Malala và cô sẽ nhận giải thưởng tại The Hague (Hà Lan) vào ngày 6-9 tới.

Malala bị một phiến quân Taliban dùng súng bắn vào đầu trên đường đi học tại quê nhà hồi tháng 10-2012 sau khi tham gia chiến dịch yêu cầu quyền đi học cho nữ giới. rất may, cô được điều trị vết thương thành công tại Anh.

Sau đó Malala tiếp tục đến trường. Cô bé dũng cảm này vẫn đấu tranh cho quyền lợi được đến trường và thu nhận kiến thức của trẻ em gái trên thế giới.

AFP nhận định sự dũng cảm cùng với bài phát biểu cảm động của Malala tại Liên Hiệp Quốc hồi tháng 7 đã giúp cô nhận giải thưởng Hòa bình Thiếu nhi Thế giới (trị giá 133.000 USD). Được biết Malala sẽ dùng số tiền này đầu tư vào các dự án giúp trẻ em gái đến trường mà cô theo đuổi bấy lâu.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận