Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Maison Group nói gì về việc tuyển hai cựu sáng lập Leflair đang trong tâm bão nợ?

06/05/2020 20:02 GMT+7

TTO - Liên quan việc tuyển dụng hai cựu sáng lập Leflair - Loic Erwan Kevin Gautier và Pierre-Antoine Brun trong "tâm bão còn công nợ với 500 nhà cung cấp", ngày 6-5, đại diện Maison Group đã lên tiếng thông tin về nhân sự mới này.

Maison Group nói gì về việc tuyển hai cựu sáng lập Leflair đang trong tâm bão nợ? - Ảnh 1.

Một buổi gặp giữa các nhà cung cấp của Leflair và hai ông Pierre-Antoine Brun và Loic Gautier hồi tháng 3-2020 - Ảnh: K.N.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, giám đốc nhân sự Maison Group cho biết tập đoàn bán lẻ hàng hiệu Maison không tuyển dụng hai nhân sự này theo dạng hợp đồng lao động, mà theo hình thức tư vấn.

Việc hợp tác giữa Maison và hai cá nhân là hợp đồng dịch vụ rất bình thường và không trái pháp luật.

Giải thích các chức danh mà bản tin trước đó có nêu, đại diện Maison Group cho biết việc xây dựng chức danh cho các nhân sự trong quá trình tư vấn cũng là việc "rất nội bộ" của công ty, nhằm mục đích cho các nhân sự phối hợp với nhau trong công việc.

Trước ý kiến của các nhà cung cấp cho rằng Maison cũng từng bị có công nợ với Leflair, đại diện Maison cho biết đây là thông tin không chính xác mà "công ty Maison và Leflair cũng từng hợp tác kinh doanh và đã hoàn tất các nghĩa vụ với nhau. Hiện tại hai pháp nhân này không còn công nợ với nhau từ cuối năm 2019".

Cũng theo phòng nhân sự của Maison Group, các phản ứng của nhà cung cấp Leflair trước hợp tác này mang "tính chủ quan cá nhân" vì Công ty Maison không hợp tác với Công ty Leflair mà là đang sử dụng dịch vụ tư vấn của các cá nhân.

Thêm vào đó, trách nhiệm giải quyết công nợ của Leflair đối với các nhà cung cấp của công ty này là do Leflair đứng ra giải quyết chứ không phải cá nhân 2 nhân sự này.

Tuy nhiên, một nhà cung cấp cho rằng cách lý giải trên không thuyết phục vì ai cũng rõ trang thương mại điện tử Leflair được sáng lập bởi Loic Gautier và Pierre-Antoine Brun. Nhiều năm qua, khi bà cung cấp hàng cho Leflair, các hợp đồng liên quan đều do một trong hai người này đứng ký.

Sau hơn hai tháng đóng cửa, trang thương mại điện tử Leflair bị tố vẫn chưa giải quyết hết công nợ tiền hàng cho các nhà cung cấp và cả người lao động.

Đến nay, quá trình xử lý công nợ vẫn do ông Brun phụ trách. Thậm chí trong thông báo mới nhất gửi đến một nhà cung cấp, ông Brun cho biết chưa giải quyết xong các thủ tục tuyên bố phá sản của Leflair do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Leflair đã thông báo đóng cửa từ tháng 2-2020.

Chưa dứt nợ 500 nhà cung cấp, 2 cựu sáng lập Leflair đầu quân về Maison Group? Chưa dứt nợ 500 nhà cung cấp, 2 cựu sáng lập Leflair đầu quân về Maison Group?

TTO - Trong khi còn lùm xùm công nợ với hơn 500 nhà cung cấp với số tiền hàng chục tỉ đồng thì hai cựu sáng lập startup hàng hiệu giá rẻ Leflair được cho là đã đầu quân vào một doanh nghiệp bán lẻ thời trang hàng hiệu từ đầu tháng 5 này.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận