01/03/2024 16:22 GMT+7

Mai là phim Việt đầu tiên thu 500 tỉ đồng

Sau khi vượt Nhà bà Nữ trở thành phim Việt ăn khách nhất, Mai của Trấn Thành cũng là phim Việt đầu tiên vượt mốc 500 tỉ đồng.

Hai anh em Trấn Thành và Uyển Ân góp mặt trong cả hai phim ăn khách nhất Việt Nam: Mai và Nhà bà Nữ - Ảnh: ĐPCC

Hai anh em Trấn Thành và Uyển Ân góp mặt trong cả hai phim ăn khách nhất Việt Nam: Mai và Nhà bà Nữ - Ảnh: ĐPCC

Con số 500 tỉ đồng doanh thu của phim Mai được Box Office Vietnam cập nhật chiều 1-3. 

Thông thường, nhà phát hành, nhà sản xuất của Mai và đạo diễn Trấn Thành thường công bố các mốc doanh thu muộn hơn Box Office Vietnam vài tiếng đồng hồ.

Trước đó, đại diện Box Office Vietnam cũng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online là doanh thu phim Mai trên nền tảng này có thể cao hơn thực tế 5%.

Doanh thu phim Mai trên Box Office Vietnam vượt 500 tỉ đồng vào chiều 1-3, sau 21 ngày chiếu - Ảnh: Chụp màn hình

Doanh thu phim Mai trên Box Office Vietnam vượt 500 tỉ đồng vào chiều 1-3, sau 21 ngày chiếu - Ảnh: Chụp màn hình

Lý do là Box Office Vietnam hiển thị doanh thu trước thuế VAT, tính luôn các vé đặt trước và chưa tính đến các mức vé giảm giá, khuyến mại.

Dự kiến, nhà sản xuất sẽ sớm công bố thông tin Mai đạt mốc 500 tỉ trong hôm nay hoặc sáng mai (2-3).

Theo đó, bộ phim đạt được thành tích lớn này chỉ sau 21 hoặc 22 ngày chiếu, tốc độ nhanh đáng nể, trong khi Nhà bà Nữ cần đến gần 3 tháng để đạt con số 475 tỉ đồng.

Ban đầu, Mai từng được dự báo khó vượt doanh thu Nhà bà Nữ vì đây là phim tình cảm, khác với Nhà bà Nữ là phim gia đình hướng đến đối tượng khán giả rộng hơn. 

Nội dung Mai cũng thiên về bi kịch, được phân loại độ tuổi 18+.

Dù đạt doanh thu cao, gần đây cũng có những ý kiến trái chiều về doanh thu phim khi dư luận phát hiện không ít khán giả dưới 18 tuổi vẫn mua vé trót lọt để vào rạp xem phim Mai

Trên các diễn đàn mạng, nhiều khán giả dưới tuổi cũng hồn nhiên khoe đã xem phim Mai.

Do đó, vinh quang của bộ phim phần nào bị ảnh hưởng. Sau khi Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo kiểm tra, rà soát việc này, đã có 4 rạp chiếu ở TP.HCM bị phát hiện vi phạm và sẽ bị phạt trong thời gian tới.

Mai của Trấn Thành vượt mốc 400 tỉ giữa nghi vấn nhiều khán giả dưới 18 tuổi đến rạpMai của Trấn Thành vượt mốc 400 tỉ giữa nghi vấn nhiều khán giả dưới 18 tuổi đến rạp

Khuya 21-2, phim 'Mai' của Trấn Thành đã vượt mốc 400 tỉ đồng doanh thu, trở thành bộ phim Việt đạt thành tích này nhanh nhất lịch sử phim Việt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên