Tag: Mai Châu

Rủ nhau đi trốn ở đâu xa Hà Nội dịp lễ 2-9?

Tạm gác lại “deadline công việc dí”, hãy để bản thân tận hưởng những giây phút thư thái trong dịp lễ 2-9. Không mất quá nhiều thời gian đi lại, chỉ một ngày bạn cũng có thể xách ba lô lên ra khỏi Hà Nội, nạp năng lượng tích cực.

Sạt lở trên đèo Thung Khe, đá rơi đè trúng ô tô

Ô tô đang chạy trên đèo Thung Khe (quốc lộ 6, huyện Mai Châu, Hòa Bình) thì gặp sạt lở và bị tảng đá từ trên cao rơi xuống đè trúng đầu xe.

Xe giường nằm mất phanh, ba người tử vong và 20 người bị thương

Chiếc xe giường nằm đang đi trên quốc lộ 6 (xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) thì bị mất phanh, lật và va chạm với ba xe máy. Hậu quả ba người tử vong tại chỗ, khoảng 20 người bị thương.

Xe con và xe khách tông nhau, 2 người chết

TTO - Chiếc xe con và xe khách đi trên quốc lộ 6 thì bất ngờ xảy ra va chạm khiến xe con bẹp dúm, 2 người tử vong.

'Hang Kia - thiên đường đón hàng trăm người dậy sớm

TTO - Các tín đồ đam mê "săn mây" đã quá quen với Lảo Thẩn ở Lào Cai, Tà Xùa ở Sơn La hay đồi chè Cầu Đất ở Đà Lạt. Nhưng có một cái tên rất mới, gia nhập "câu lạc bộ" địa điểm săn mây độc đáo, đó là Hang Kia (Hòa Bình).

'Người Thái mà'

TTO - "Người Thái mà" - cụm từ này được chị Thuận nhấn mạnh nhiều lần với các chị em về sự mạnh mẽ của khối hình, đường nét, màu sắc và sự biểu cảm khi thể hiện nét văn hóa dân tộc Thái trên từng sản phẩm thổ cẩm.

Video cậu bé 13 tuổi đạp xe 100km từ Sơn La về Hà Nội thăm em trong đêm

TTO - Cậu bé 13 tuổi từ huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đạp xe hơn 100km xuống Hà Nội thăm em trai bị ốm. Trên đường, cậu đã có lúc ngất vì đuối sức. Anh Lê Công Huy đã quay được cảnh cậu bé Vi Quyết Chiến đi trong đêm...

Thổ cẩm Mai Châu

TTO - Ngoài cơm lam, rượu cần, múa xòe… thổ cẩm cũng được xem là một "đặc sản" mà du khách đến với Mai Châu (Hòa Bình) không nên bỏ qua.

​Trẻ em Mai Châu tập bơi

TTO - Mùa hè nắng nóng trùng vào dịp nghỉ hè nên trẻ em vùng Mai Châu - Hòa Bình thường đi chơi, tắm tại các ngầm, suối, hồ, đập...

Cá trắm hấp lá đu đủ, món ngon Đồng Bảng

TTO - Có một món ăn được xếp vào hàng đặc sản mà không phải khách vãng lai nào cũng biết, nhất là khi lại không được rỉ tai: cá hấp lá đu đủ, một món ăn để nhớ của Đồng Bảng, Mai Châu, Sơn La.