Mặc đồ công nhân điện lực đi bán dây điện, gặp công nhân điện lực thật thì… bỏ chạy

17/05/2021 15:47 GMT+7

TTO - Một đối tượng mặc đồ công nhân điện lực đi xe máy biển số tỉnh Hải Dương vào nhà dân ở vùng núi huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình bán dây điện, bất ngờ gặp công nhân điện lực huyện Tuyên Hóa và… bỏ chạy.

Mặc đồ công nhân điện lực đi bán dây điện, gặp công nhân điện lực thật thì… bỏ chạy - Ảnh 1.

H. đang bị tạm giữ lấy lời khai tại Công an xã Lâm Hóa - Ảnh: L.T.

Chiều 17-5, Công an xã Lâm Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình) xác nhận đang tạm giữ một người để điều tra về hành vi giả công nhân ngành điện đi bán dây điện dỏm.

Người này khai tên Nguyễn Duy H., 35 tuổi, trú tỉnh Hải Dương. H. bị tạm giữ cùng một cuộn dây điện và một số vật dụng khác.

Theo thông tin từ Công ty Điện lực Quảng Bình, sáng cùng ngày, đơn vị này nhận được thông tin khách hàng tại xã Thanh Hóa, Lâm Hóa phản ảnh về việc có một thanh niên mặc đồng phục nhân viên điện lực đến nhà các hộ dân bán dây điện. Trên cuộn dây điện này có ghi chữ "Điện lực". Người này tự nhận mình là công nhân ngành điện, có dư cuộn dây nên đi bán.  

Ngay sau đó, nhân viên điện lực huyện Tuyên Hóa đã có mặt xác nhận không có nhân viên điện lực nào được cử đi làm việc đó và phối hợp với Công an xã Lâm Hóa xuống mời thanh niên trên về làm việc.

Thấy nhân viên điện lực Tuyên Hóa đến, thanh niên nói trên rồ ga bỏ chạy. Sau gần chục cây số truy đuổi, Công an xã Lâm Hóa mới chặn bắt được người này đưa về làm việc.

Cuộn dây điện mà thanh niên này bán cũng được xác định không phải của ngành điện mà là một cuộn dây dỏm, kém chất lượng.

Hiện Công an xã Lâm Hóa đang tạm giữ H. để lấy lời khai, xử lý.

Cảnh báo giả danh nhân viên điện lực gọi điện yêu cầu nộp tiền, dọa cắt điện Cảnh báo giả danh nhân viên điện lực gọi điện yêu cầu nộp tiền, dọa cắt điện

TTO - Nhiều khách hàng sử dụng điện tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên phản ảnh liên tục bị các cuộc gọi từ số lạ đòi nộp tiền điện với số tiền lớn và đe dọa cắt điện ngay khi khách hàng đã đóng đủ tiền.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận