Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Ly kỳ vụ hải quan Nga phá âm mưu buôn lậu 225kg vàng ở sân bay

19/08/2022 16:11 GMT+7

TTO - Theo Đài RT (Nga) ngày 19-8, Cơ quan Hải quan Liên bang Nga (FTS) cho biết họ vừa ngăn chặn thành công âm mưu buôn lậu 225kg vàng trị giá 760 tỉ rúp (12,7 triệu USD) qua sân bay ở thủ đô Matxcơva.

Ly kỳ vụ hải quan Nga phá âm mưu buôn lậu 225kg vàng ở sân bay - Ảnh 1.

Tổng cộng 71 thỏi vàng được tìm thấy trong vụ buôn lậu qua sân bay ở Matxcơva - Ảnh: FTS

Vụ buôn lậu vàng nói trên diễn ra hôm 11-8 tại sân bay quốc tế Vnukovo ở Matxcơva, có sự tham gia của 2 nhóm du khách, mỗi nhóm gồm 3 người.

Nhóm đầu tiên, gồm 3 công dân Armenia, nhét vàng vào vali và đưa số vàng này đến sân bay. Do Armenia là thành viên của Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU), nhóm này không chịu sự kiểm soát của hải quan.

Sau khi vào bên trong sân bay, nhóm này trao đổi vali với nhóm thứ hai gồm 3 công dân Nga mang theo các túi trống. Những người Nga này lúc đó đang chuẩn bị lên đường tới Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Tuy nhiên, các nhân viên hải quan theo dõi camera an ninh của sân bay đã nhận thấy điều kỳ lạ khi phát hiện nhóm hành khách người Armenia chật vật kéo những chiếc vali có bánh xe.

Bắt đầu theo dõi nhóm hành khách người Armenia và thấy họ trao đổi hành lý với nhóm người Nga, các nhân viên hải quan quyết định kiểm tra trực tiếp nhóm hành khách Nga.

"Những kẻ buôn lậu với số hàng hóa có giá trị đã bị lực lượng hải quan sân bay Vnukovo bắt giữ sau khi nhóm này đã lên máy bay" - FTS thông tin, và cho biết họ đã phát hiện hàng chục thỏi vàng khi kiểm tra túi của các nghi phạm trên máy bay.

Báo Kommersant sau đó cho biết tổng cộng số vàng được vận chuyển trái phép là 71 thỏi, trong đó 14 thỏi có trọng lượng 12kg/thỏi và 57 thỏi có trọng lượng dưới 1kg/thỏi.

Các công tố viên cho biết nhóm nghi phạm có thể bị buộc 3 tội danh, trong đó có buôn lậu hàng hóa. Một tòa án ở Matxcơva đã ra lệnh giam giữ 3 công dân Armenia đến ngày 11-9, còn nhóm 3 công dân Nga đã được thả trong lúc chờ xét xử sau khi họ ký cam kết không rời khỏi Matxcơva.

Tin thế giới 19-8: Nơi nắng bể đầu, nơi lũ quét ở Trung Quốc; Nổ lớn kho đạn ở Nga Tin thế giới 19-8: Nơi nắng bể đầu, nơi lũ quét ở Trung Quốc; Nổ lớn kho đạn ở Nga

TTO - Trung Quốc khởi động phản ứng khẩn cấp sau lũ quét khiến 17 người chết; Đài Loan nói phát hiện tàu chiến Trung Quốc gần địa điểm thử tên lửa; Nổ lớn ở kho đạn tại Belgorod giáp giới Ukraine... là một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng 19-8.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận