Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Lý Hoàng Nam xô ngã kỷ lục bản thân trên bảng xếp hạng ATP

29/08/2022 08:24 GMT+7

TTO - Ngày 29-8, Lý Hoàng Nam (CLB quần vợt Hải Đăng) đã có bước nhảy 38 bậc để lần đầu tiên trong sự nghiệp leo lên vị trí 290 thế giới trên bảng xếp hạng vừa được Hiệp hội Quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP) công bố.

Lý Hoàng Nam xô ngã kỷ lục bản thân trên bảng xếp hạng ATP - Ảnh 1.

Hoàng Nam đoạt á quân Giải Bangkok Open - Ảnh: A.K.

Bước nhảy vọt của Hoàng Nam là nhờ ATP cập nhật thành tích anh xuất sắc vào đến trận chung kết Giải quần vợt nhà nghề Bangkok Open thuộc hệ thống ATP Challenger Tour tại Thái Lan cuối tuần qua.

Dù để thua tay vợt số 1 của Monaco Valentin Vacherot ở chung kết nhưng với ngôi á quân, ngoài số tiền thưởng 3.050 USD, Hoàng Nam có thêm 30 điểm tích lũy trên bảng xếp hạng ATP.

Với 30 điểm này, Hoàng Nam đã nhảy vọt từ hạng 328 thế giới lên hạng 290 thế giới với tổng cộng 169 điểm. Thành tích này chẳng những giúp Hoàng Nam hoàn thành sớm mục tiêu đặt ra đầu năm nay mà còn giúp anh trở thành tay vợt Việt Nam đầu tiên trong lịch sử lọt vào top 300 tay vợt xuất sắc nhất hành tinh.

Như vậy, chỉ tính từ đầu tháng 6 đến nay, Hoàng Nam đã nhảy vọt tổng cộng 187 hạng trên bảng xếp hạng ATP với thành tích ấn tượng gồm: 4 chức vô địch và 1 ngôi á quân các giải thuộc hệ thống ITF Men's World Tennis Tour và 1 ngôi á quân giải thuộc ATP Challenger Tour.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, HLV Trần Quốc Phong của Hoàng Nam cho biết: "Hoàng Nam đang tiến bộ nhanh. Anh là VĐV đầu tiên trong lịch sử quần vợt Việt Nam vào đến chung kết một giải thuộc hệ thống ATP Challenger Tour.

Sau Giải Bangkok Open, Hoàng Nam sẽ tiếp tục ở lại Thái Lan thi đấu thêm 2 giải khác trong hệ thống ATP Challenger Tour để cải thiện thêm thứ hạng cho mình trước khi về nước".

Cũng trên bảng xếp hạng ATP tuần này, tay vợt số 2 Việt Nam là Vũ Hà Minh Đức (CLB quần vợt Hải Đăng) tụt 11 bậc, xuống hạng 1.428 thế giới. Các tay vợt Việt Nam xếp tiếp theo là Trịnh Linh Giang (hạng 1.463 thế giới), Nguyễn Văn Phương (hạng 1.479 thế giới), Từ Lê Khánh Duy (hạng 1.666 thế giới),…

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận