17/05/2023 14:15 GMT+7

Lý Hoàng Nam bỏ hai giải nhà nghề ở Indonesia vào tuần sau

Trở về từ SEA Games 32, tay vợt Lý Hoàng Nam đã kiểm tra sức khỏe tại TP.HCM và được kết luận bị viêm xung huyết niêm mạc thân vị mức độ nặng.

Lý Hoàng Nam không có được sức khỏe tốt tại SEA Games 32 - Ảnh: NAM TRẦN

Lý Hoàng Nam không có được sức khỏe tốt tại SEA Games 32 - Ảnh: NAM TRẦN

Tại SEA Games 32, Lý Hoàng Nam đã không thể bảo vệ HCV đơn nam môn quần vợt. Nhưng điều mà người hâm mộ lo lắng là sức khỏe của anh không tốt ở trận chung kết trước đối thủ Muhammad Rifqi Fitriadi (Indonesia).

Trong ván thứ 2, có thời điểm Hoàng Nam cần sự chăm sóc y tế. Thậm chí, anh còn ói ngay trên sân. Phải mất hơn 5 phút, Lý Hoàng Nam mới trở lại thi đấu. Thế nên không có gì ngạc nhiên khi Muhammad Rifqi Fitriadi bị đánh giá yếu hơn Lý Hoàng Nam rất nhiều nhưng đã chiến thắng trận chung kết để giành HCV.

Sau khi trở về Việt Nam, Lý Hoàng Nam đã đến bệnh viện khám. Bác sĩ kết luận anh bị viêm trào ngược thực quản và viêm xung huyết niêm mạc thân vị mức độ nặng.

HLV Trần Quốc Phong chia sẻ: "Chân thành cảm ơn các thành viên trong đội tuyển đã nỗ lực hết sức ở SEA Games 32, đặc biệt là Lý Hoàng Nam. Không chỉ thi đấu với đối thủ, Hoàng Nam còn phải chiến đấu với những cơn đau hành hạ suốt 5 ngày diễn ra giải. 

Hoàng Nam đã nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo của Việt Nam. Tuy không bảo vệ được HCV nhưng Hoàng Nam đã chiến thắng được sự mềm yếu, chiến thắng được lý trí giằng xé giữa việc bỏ cuộc hay vẫn bước ra sân dù cơ hội là mong manh".

Lý Hoàng Nam cần thời gian nghỉ ngơi

Lý Hoàng Nam bỏ hai giải nhà nghề ở Indonesia vào tuần sau - Ảnh 3.

Lý Hoàng Nam ói trên sân ở trận chung kết - Ảnh: Đ.K.

HLV Phong cũng cho biết với tình trạng này, Lý Hoàng Nam sẽ dùng thuốc khoảng một tháng và trước mắt phải ngừng tập một tuần để chờ xem tiến triển thế nào. 

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch tham dự các giải chuyên nghiệp đã đề ra từ trước của Lý Hoàng Nam. Cụ thể, theo dự kiến ban đầu, Hoàng Nam sẽ đến Indonesia tham dự hai giải nhà nghề vào tuần sau. Nhưng kế hoạch này sẽ phải thay đổi.

Hoàng Nam đang xếp hạng 264 đơn nam thế giới và là tay vợt số 1 khu vực Đông Nam Á. Từ đầu năm, CLB quần vợt Hải Đăng (Tây Ninh) đã có định hướng đầu tư cho Lý Hoàng Nam đi tập huấn, thi đấu nhiều giải nhà nghề khắp thế giới để có cơ hội tham dự giải Grand Slam trong năm 2023.

Vì sao Lý Hoàng Nam ói trên sân rồi mất HCV SEA Games?Vì sao Lý Hoàng Nam ói trên sân rồi mất HCV SEA Games?

Ở chung kết đơn nam môn quần vợt SEA Games 32, Lý Hoàng Nam đã không thể bảo vệ thành công HCV. Sau trận, anh tiết lộ lý do sức khỏe khiến mình không đạt được phong độ tốt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên