Tag: bệnh

Parkinson: Do gene thì ít, do môi trường thì nhiều

TTCT - Một nghiên cứu dịch tễ lớn vừa cung cấp những bằng chứng thuyết phục nhất cho đến nay rằng tiếp xúc với trichloroethylene (TCE)

Lý Hoàng Nam bỏ hai giải nhà nghề ở Indonesia vào tuần sau

Trở về từ SEA Games 32, tay vợt Lý Hoàng Nam đã kiểm tra sức khỏe tại TP.HCM và được kết luận bị viêm xung huyết niêm mạc thân vị mức độ nặng.

Cẩn trọng thời tiết lạnh đột ngột

TTO - Các bác sĩ cảnh báo nhiệt độ Hà Nội và miền Bắc lại giảm, thời tiết lạnh trong những ngày tới, lo các bệnh mùa đông - xuân.

Cha mẹ nên biết: Những bệnh 'người lớn' nhưng trẻ em cũng có thể mắc

TTO - Cao huyết áp, loãng xương, tiểu đường type 2, đột quỵ… là những bệnh thường gặp ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, trẻ em vẫn có nguy cơ mắc các bệnh này.

Trần Lập, Bức Tường làm liveshow Đôi bàn tay thắp lửa

TTO - Trần Lập và ban nhạc rock Bức Tường làm liveshow Đôi bàn tay thắp lửa diễn ra đêm 16-1 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) cùng với những người bạn.

Người khỏi bệnh Ebola lại mắc nhiều bệnh khác

TTO - Các chuyên gia y tế quốc tế cho biết những người từng nhiễm virút Ebola và may mắn thoát chết giờ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

​Dự báo bệnh trẻ em tháng 9-2015

Trong tháng 8 số lượng bệnh nhi đến khám và điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM có tăng hơn so với tháng 7-2015, trong đó số bệnh nhi nhập viện để điều trị nội trú cũng nhiều hơn so với tháng 7.

Blog bác sĩ: Bệnh vì...xe hơi

TTO - Hiện nay, phong trào mua và đi xe hơi đang rộ lên ở các thành phố lớn của Việt Nam. Người ta đua nhau đi xe hơi, đua nhau mua xe hơi và cũng rất nhiều người bị các bệnh do việc sử dụng xe hơi gây nên.

Mỹ công nhận béo phì là bệnh

TT - Hiệp hội Y khoa Mỹ (AMA) ngày 18-6 (giờ Mỹ) biểu quyết công nhận béo phì là bệnh nhằm đấu tranh chống lại điều họ gọi là “đại dịch béo phì”, theo Reuters.

Mỹ: nạn nhân do virus tây sông Nile tiếp tục tăng

TTO - Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 17-10 cho biết tính đến nay, đã có tổng cộng 4.531 trường hợp trên cả nước nhiễm virus tây sông Nile, trong đó có 183 ca tử vong.