05/05/2022 10:01 GMT+7

Lý do phó công an phường lao vào tiệm tóc hành hung phụ nữ?

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Ông Đặng Đình Đoàn - phó trưởng Công an phường Sông Bằng - đã vi phạm về quy trình công tác, quy tắc ứng xử, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của lực lượng công an ra sao?

Công an tỉnh Cao Bằng đánh giá, quá trình xử lý vụ việc ông Đặng Đình Đoàn - phó trưởng Công an phường Sông Bằng - đã có một số vi phạm về quy trình công tác, quy tắc ứng xử, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của lực lượng công an.

Ngày 5-5, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Công an TP Cao Bằng vừa có báo cáo xác minh ban đầu về vụ một phó công an phường vào tiệm tóc đánh một phụ nữ và một nam giới, xảy ra trên địa bàn.

Theo báo cáo của Công an TP Cao Bằng, vào khoảng 22h30 ngày 28-4, trung tá Đặng Đình Đoàn đang trực tại trụ sở thì nhận được tin báo qua điện thoại của ông Nguyễn Văn Mạnh (bác sĩ Bệnh viện 103 Cao Bằng) về việc bị một người đàn ông tên N. làm việc tại một quán cắt tóc gọi điện thoại, nhắn tin lăng mạ, đe dọa và nhờ giúp đỡ.

Do sẵn có mối quan hệ quen biết với ông Mạnh, nên ông Đoàn đã chỉ đạo 1 cán bộ công an phường cùng đi xe riêng, đến Bệnh viện 103 Cao Bằng đón ông Mạnh đến quán cắt tóc để giải quyết vụ việc.

Trên đường đi, ông Đoàn có gọi điện cho Công an phường Đề Thám cử lực lượng đến phối hợp.

Khi đến quán cắt tóc trên thì có 6 người gồm 4 nam và 2 nữ đang đứng ở sân, ông Đoàn có yêu cầu anh N. về Công an phường Đề Thám để giải quyết. Tuy nhiên, anh N. không đồng ý nên đã xảy ra cãi vã, xô xát.

Do bức xúc trước thái độ và lời nói xúc phạm của một số người trong nhóm nên ông Đoàn đã thiếu kiềm chế, có hành vi tát vào đầu chị Triệu Mùi K. và anh Phùng Đức N..

Ngay sau đó tổ công tác của Công an phường Đề Thám đã kịp đến can ngăn, lập biên bản vụ việc.

Sáng 29-4, Công an phường Đề Thám đã mời cả hai bên lên trụ sở để làm việc, hai bên đã thống nhất hòa giải và những người bị đánh cũng không có kiến nghị xử lý gì.

Sau khi nghe báo cáo vụ việc, Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh thống nhất đánh giá, trong quá trình xử lý vụ việc ông Đoàn đã có một số vi phạm về quy trình công tác, quy tắc ứng xử của lực lượng công an, thiếu kiềm chế và có hành vi xâm hại đến sức khỏe người khác.

"Mặc dù hành vi của ông Đoàn không gây thương tích, không có đơn thư tố cáo nhưng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của lực lượng công an, cần phải được xử lý nghiêm", báo cáo của Công an Cao Bằng nêu.

Bốn cán bộ công an Quảng Trị bị tước danh hiệu công an nhân dân, khởi tố vì đánh bạc Bốn cán bộ công an Quảng Trị bị tước danh hiệu công an nhân dân, khởi tố vì đánh bạc

TTO - 4 cựu cán bộ công an tại tỉnh Quảng Trị vừa bị khởi tố vì tham gia đánh bạc bằng hình thức ghi lô đề. Trước khi bị khởi tố, cả 4 người này đều đã bị tước danh hiệu công an nhân dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên