02/11/2022 14:30 GMT+7

Lý do bất động sản trung tâm chưa bao giờ 'hạ nhiệt'

TRẦN DƯƠNG
TRẦN DƯƠNG

Hiện nay BĐS vẫn được xem là kênh đầu tư được ưa chuộng và an toàn hơn cả, trong khi các kênh đầu tư tài chính khác đều có sự biến động khó lường.

Lý do bất động sản trung tâm chưa bao giờ hạ nhiệt - Ảnh 1.

Giới nhà giàu ngày càng thích sở hữu nhiều bất động sản

Theo Dragon Capital, xét trong 15 năm, bất động sản là kênh đầu tư hiệu quả nhất với tỉ suất sinh lời bình quân lên đến 11,5%/năm.

Giá căn hộ hạng sang ở trung tâm tăng

Theo báo cáo The Wealth Report 2021 do công ty tư vấn bất động sản Knight Frank của Anh công bố, dân số siêu giàu tại Việt Nam sẽ tăng vọt trong 5 năm tới, với tốc độ tăng trưởng hàng đầu thế giới là 31%. Dự kiến, tới năm 2025, Việt Nam sẽ có 511 người có tài sản trên 30 triệu USD và 25.812 sở hữu tài sản hơn 1 triệu USD.

Trong khi đó, theo báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản (CSS) cùng với báo cáo thị trường quý 2-2022 của Propertyguru Việt Nam công bố trước đó cho thấy, nhóm khách hàng có thu nhập từ 40-70 triệu đồng/tháng có tới 75% đang sở hữu ít nhất một bất động sản, còn nhóm thu nhập dưới 40 triệu đồng/tháng là 67%.

Theo số liệu nghiên cứu của Savills, giá nhà khu vực trung tâm trung bình trên thế giới tăng 3,2% trong nửa cuối năm 2021 và 6,9% cho toàn năm 2021 so với con số tăng trưởng âm của năm 2020. 

Tại Mỹ, 6 tháng đầu 2022 giá nhà hạng sang ở Miami tăng tới 12,5% so với năm ngoái, Los Angeles tăng 6,5%, San Francisco tăng 5,5%, New York cũng tăng 4,3%. Còn theo công ty môi giới BĐS Corcoran, BĐS Manhattan đã tăng 22% so với năm trước đó.

Trong khi đó, tại Việt Nam, giá căn hộ hạng sang ở trung tâm TP.HCM cũng đang gia tăng đáng kể trong những năm qua. Nhiều dự án có giá hàng trăm triệu đồng mỗi m2. 

Lấy đơn cử như Saigon One Central khoảng 23.000 đô la Mỹ/m2, Grand Marina Saigon 15.000 - 16.000 đô la Mỹ/m2, Lancaster Legacy 8.000 đô la Mỹ/m2 - 9.000 đô la Mỹ/m2… thậm chí ở Hà Nội có dự án có giá lên tới 35.000 đô la Mỹ/m2.

Kênh tích sản và sinh lời

Với giới nhà giàu việc sở hữu bất động sản khu vực trung tâm không chỉ là một loại tài sản khẳng định vị thế và đẳng cấp mà còn là nơi tích sản an toàn trước những biến động khó lường của thị trường.

Nhìn vào thực tế, tỷ lệ hấp thụ bất động sản tại khu trung tâm ở Đông Nam Á luôn ở mức rất cao. Cụ thể, một thống kê của PropertyGuru chỉ ra rằng, tại Singapore, các căn hộ 1 phòng ngủ khu trung tâm có giá bán khoảng 1,5 triệu SGD (tương đương 25 tỉ đồng).

Qua đó có thể thấy giá bất động sản trung tâm tại TP.HCM vẫn đang ở mức khá "mềm" so với các thị trường lân cận. Trong khi đó, dư địa tăng trưởng giá cũng còn rất hấp dẫn.

Lý do bất động sản trung tâm chưa bao giờ hạ nhiệt - Ảnh 2.

The Grand Manhattan được đánh giá sở hữu tiềm năng tăng giá cực lớn trong tương lai

Đáp ứng đầy đủ tiêu chí an toàn và có tiềm năng tăng giá bậc nhất, The Grand Manhattan tọa lạc tại số 100 Cô Bắc - Cô Giang (Quận 1), dự án là tổ hợp căn hộ hạng sang được phát triển theo tiêu chí "Dấu ấn kiêu hãnh - Trung tâm quận Nhất". Dự án do tập đoàn Novaland phát triển.

Vị trí của dự án là một trong những khu đất hiếm hoi còn lại ngay tại lõi trung tâm Quận 1. The Grand Manhattan hội tụ chuỗi tiện ích nội khu đẳng cấp, tiện nghi gồm khu mua sắm, công viên tầng trệt, khu hồ bơi, khu BBQ, vườn cây và ghế thư giãn lưng trời cùng với khách sạn 5 sao Avani Saigon ngay tại khối đế tòa nhà.

Với những lợi thế cùng tiện tích vượt trội, The Grand Manhattan có thể khai thác cho thuê cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhóm khách hàng cao cấp nhất tại trung tâm TP.HCM.

Mới đây, The Grand Manhattan đã ra mắt căn hộ thực thế vào ngày 30-10-2022, rất nhiều Quý Khách hàng và Nhà đầu tư đã thực sự ấn tượng với không gian sống chuẩn Premium Residences giữa trung tâm quận Nhất. Đặc biệt, khách hàng dành nhiều sự quan tâm và hào hứng với chương trình "Đầu tư đặc quyền Premium" dành riêng cho The Grand Manhattan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận