Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Lướt ván trên… đường phố phản đối ngập lụt

20/06/2019 13:34 GMT+7

TTO - Một nhóm thanh thiếu niên ở Indonesia đã tổ chức chơi lướt ván trên những con đường ngập nước để phản đối tình trạng ngập lụt trong đô thị - một vấn đề 'đau đầu' của xứ sở vạn đảo mỗi khi mùa mưa tới.

Ramadhan lướt ván trên phố để chính quyền chú ý - Video: YOUTUBE/EURONEWS

Đoạn video cho thấy một thanh niên tên Muhammad Fahri Ramadhan, 19 tuổi, lướt ván điêu luyện với chiếc ôtô kéo phía trước đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng Instagram những ngày qua.

Ý tưởng được thực hiện tại thành phố Samarinda với hơn 800.000 dân của Indonesia trên đảo Borneo.

Nhóm người trẻ trên kêu gọi người dân Indonesia giữ đường phố sạch sẽ, không vứt rác bừa bãi gây ứ đọng cống rãnh mỗi khi mưa lớn. Họ cũng hi vọng cuộc biểu tình phi truyền thống này sẽ tác động lên chính quyền địa phương để đưa ra các biện pháp đối phó tình trạng ngập úng mùa mưa.

Lướt ván trên… đường phố phản đối ngập lụt - Ảnh 2.

Ramadhan lướt ván trên phố để chính quyền chú ý - Ảnh chụp màn hình

"Chúng tôi muốn mọi người có ý thức hơn. Chúng tôi chia buồn với những người dân bị tình trạng ngập lụt ảnh hưởng và cầu mong nước mưa mau rút để họ về nhà" - Ramadhan chia sẻ.

Nhiều nơi nước lũ ngập tới thắt lưng ở Jakarta Nhiều nơi nước lũ ngập tới thắt lưng ở Jakarta

TTO - Các cơn mưa lớn tưởng đã dứt vào đêm thứ hai (9-2) song lại tiếp tục trút xuống từ sáng thứ 3 (10-2) khiến giao thông toàn bộ thủ đô Jakarta, Indonesia tê liệt.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận