Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Thành phố Venice ngập lụt sâu nhất trong 6 năm qua

31/10/2018 11:03 GMT+7

TTO - Tình trạng ngập lụt nặng đang diễn ra ở Ý khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, thành phố Venice bị chìm sâu thêm dưới mức nước tồi tệ nhất trong 6 năm qua.

Thành phố Venice ngập lụt sâu nhất trong 6 năm qua - Ảnh 1.

Quảng trường Saint Mark ở Venice bị ngập nặng ngày 29-10 - Ảnh: REUTERS

Đài Global News (Canada) dẫn nguồn tin của giới chức địa phương tại Ý ngày 30-10 cho biết mưa to và gió lớn đang hoành hành trên phần lớn lãnh thổ Ý đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng trong hai ngày qua.

Tại Venice, điểm đến du lịch nổi tiếng của Ý, đã có tới 3/4 thành phố bị ngập dưới nước. Đây là lần ngập tồi tệ nhất của thành phố này trong 6 năm qua.

Trước đó ngày 29-10, Venice bị ngập dưới 1,5m nước - mức nước phải phát tín hiệu báo nguy và buộc phải dừng dịch vụ buýt đường thủy.

Việc Venice bị ngập khi thủy triều dâng và trời nổi gió lớn không phải bất thường, nhưng tình trạng hiện tại được cho là mới khi lần gần nhất nước dâng cao tới 1,5m ở Venice là năm 2008.

Do nước dâng cao, các lối đi bộ trong thành phố đã phải tạm ngưng sử dụng.

Theo giới chuyên gia, có 3 nguyên nhân chính có liên quan tới tình trạng ngập lụt ở Venice: việc khai thác khí methane ngoài khơi ảnh hưởng tới các đảo trong khu vực, bùn đất đã tôn cao thêm mặt đáy của phá Venezia và mực nước biển đang dâng cao do biến đổi khí hậu.

Trong diễn biến khác liên quan, theo Đài PressTV, hàng trăm chiếc xe hơi hiệu Maserati đã bị phá hủy do hỏa hoạn trong một bãi để xe ở thành phố Savona, tây bắc nước Ý.

Nguyên nhân được xác định do nước biển tràn vào bãi để xe, sau đó xâm nhập vào phần thiết bị pin của xe gây chập, cháy và bùng phát thành hỏa hoạn lớn.

​Italia đặt mục tiêu tăng nguồn năng lượng tái tạo lên 50 ​Italia đặt mục tiêu tăng nguồn năng lượng tái tạo lên 50

Thủ tướng Matteo Renzi cho biết nguồn năng lượng tái tạo của Italia hiện đang ở mức 39%, mục tiêu sẽ tăng lên 50%.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận