28/03/2023 10:28 GMT+7

Lương Triều Vỹ nhận giải Sư tử vàng thành tựu trọn đời

Liliana Cavani, một trong những đạo diễn chủ chốt của phong trào Tân hiện thực Ý, cùng với Lương Triều Vỹ, diễn viên Hong Kong nổi tiếng, sẽ nhận giải Sư tử vàng thành tựu trọn đời tại Liên hoan phim Venice năm nay.

Lương Triều Vỹ nhận giải Sư tử vàng thành tựu trọn đời - Ảnh 1.

Nữ đạo diễn Liliana Cavani (trái) và nam diễn viên Lương Triều Vỹ sẽ nhận giải Sư tử vàng thành tựu trọn đời tại Liên hoan phim Venice lần thứ 80 - Ảnh: VENICE INTERNATIONAL FILM FESTIVAL

"Tôi choáng ngợp và thấy vinh dự khi biết tin. Tôi hy vọng có thể ăn mừng giải thưởng này với tất cả những nhà làm phim mà tôi đã làm việc cùng", nam diễn viên Hong Kong Lương Triều Vỹ cho biết.

Lương Triều Vỹ có sự nghiệp điện ảnh ấn tượng với những vai diễn trong A City of Sadness (Bi tình thành thị), In the mood for love (Hoa dạng niên hoa) Lust, Caution (Sắc Giới)...

Về Lương Triều Vỹ, gần đây mới xuất hiện trong bom tấn Marvel Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân, đạo diễn Alberto Barbera nhận định nam diễn viên đã "có sự nghiệp độc đáo với tư cách ngôi sao nổi tiếng châu Á và toàn cầu".

Lương Triều Vỹ nhận giải Sư tử vàng thành tựu trọn đời - Ảnh 2.

Lương Triều Vỹ và Trương Mạn Ngọc trong phim In the mood for love

"Tôi rất vui và biết ơn Liên hoan phim Venice vì bất ngờ này", nữ đạo diễn Liliana Cavani cho biết.

Theo trang Hollywood Reporter, bà Cavani đã tạo dựng tên tuổi ở Liên hoan phim Venice với nhiều tác phẩm nổi bật, như Philippe Pétain: Processo a Vichy (1965), tiếp theo là Francis of Assisi (1966), Galileo (1968), I cannibali (1970), Il gioco di Ripley (2002) và Clarisse (2012).

Đạo diễn Liên hoan phim Venice, ông Alberto Barbera, người đề xuất hai nhân vật nhận giải Sư tử vàng thành tựu trọn đời năm nay, đã mô tả bà Cavani là "một trong những nhân vật tiêu biểu của phong trào Tân hiện thực Ý của những năm 1960".

Liên hoan phim Venice là liên hoan phim lâu đời nhất thế giới và là một trong 3 liên hoan phim lớn trên thế giới, cùng với Liên hoan phim quốc tế Berlin và Liên hoan phim Cannes.

Liên hoan phim Venice lần thứ 80 sẽ diễn ra từ ngày 30-8 đến 9-9.

Lương Triều Vỹ tham gia ‘Squid Game 2’?Lương Triều Vỹ tham gia ‘Squid Game 2’?

Sau khi gây bão tại Liên hoan phim Busan ở Hàn Quốc mới đây, Lương Triều Vỹ một lần nữa khiến nhiều người đứng ngồi không yên khi góp mặt vào ‘Squid Game 2’ sắp tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên