Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Lương Thế Thành - Thúy Diễm múa lân tưng bừng trong Vũ điệu đón xuân

10/12/2021 15:05 GMT+7

TTO - Hóa thân thành cô nàng cá tính năng động, nữ diễn viên Thúy Diễm sẽ tung hứng hài hước hết cỡ với Lương Thế Thành trong bộ phim truyền hình mới ngày Tết 'Vũ điệu đón xuân'.

Lương Thế Thành - Thúy Diễm múa lân tưng bừng trong Vũ điệu đón xuân - Ảnh 1.

Lương Thế Thành, Thúy Diễm - Ảnh: HOÀNG LÊ

Nằm nép mình trong những hàng cau xanh ngắt, ngôi nhà gạch cấp 4 đã cũ kỹ của chú Sáu “vườn cau Củ Chi” trở thành bối cảnh nhà của gia đình ông Hùng làm nghề múa lân sư rồng.

Mới 7h sáng của ngày quay thứ hai, mọi người đã có mặt dù cảnh quay trước vừa đóng máy lúc hơn 1h sáng. Ngoài êkip đoàn phim, còn có khoảng 8 người trong đội múa lân sư rồng Hào Dũng Đường cũng đã đến hỗ trợ những cảnh quay múa lân.

Thúy Diễm và các diễn viên trong một cảnh quay - VIDEO: HOÀNG LÊ

Thúy Diễm chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: “Năm nào Tết đến vợ chồng tôi cũng góp mặt trong phim Tết. Năm nay thấy dịch bệnh nên hơi hồi hộp không biết mình có được tham gia không. Vì vậy, khi được đạo diễn Xuân Phước mời vào phim, tôi cảm thấy hào hứng".

Cô cười bảo: “Vai diễn này là vai đầu tiên của tôi sau thời gian thành phố hết giãn cách xã hội nên tôi vui lắm. Vui hơn nữa là lại được đóng chung với ông xã Lương Thế Thành”.

Lương Thế Thành - Thúy Diễm múa lân tưng bừng trong Vũ điệu đón xuân - Ảnh 3.

Các diễn viên trong phim Vũ điệu đón xuân - Ảnh: Hoàng Lê

Thúy Diễm bật mí vợ chồng cô đóng cặp với nhau cũng nhiều nên cũng sợ khán giả nhàm chán. May mắn vai diễn trong Vũ điệu đón xuân khác lạ so với các phim trước và có tính cách rất thú vị.

Cô vào vai Xuân - con gái ruột duy nhất của ông Hùng - chủ đoàn lân sư rồng. Sống cùng với những người anh trai nên cô cũng… trở nên "đàn ông" hóa: tóc ngắn, tính cách mạnh mẽ, nói to rổn rảng…

Còn Lương Thế Thành vai Sư - con nuôi của ông Hùng. Từ tình anh em huynh đệ, Sư nảy sinh tình yêu khác giới với em Xuân. Từ đó xảy ra nhiều chuyện tréo ngoe…

Vũ điệu đón xuân là bộ phim truyền hình hiếm hoi nói về nghề truyền thống múa lân sư rồng của Việt Nam. Để có thể hóa thân thành nghệ sĩ múa lân là một thách thức đối với diễn viên trong phim.

Lương Thế Thành - Thúy Diễm múa lân tưng bừng trong Vũ điệu đón xuân - Ảnh 4.

Các diễn viên diễn cảnh múa lân - Ảnh: HOÀNG LÊ

“Với loại hình múa lân rất khó và đây là lần đầu tiên tôi trải nghiệm việc cầm con lân múa nên bỡ ngỡ. Dĩ nhiên, cảnh múa là phải nhờ người chuyên nghiệp đóng thế, nhưng chúng tôi cũng cố gắng học để làm sao có những động tác khớp và đúng chuẩn” - Lương Thế Thành cho hay.

Thành kể: “Tôi vừa có cảnh quay múa lân rất khó với Thúy Diễm. Tôi phải bưng Diễm lên cao… mệt lắm nhưng cũng thấy thú vị bởi có những sự trải nghiệm mới”.

Lương Thế Thành - Thúy Diễm múa lân tưng bừng trong Vũ điệu đón xuân - Ảnh 5.

Một cảnh quay Vũ điệu đón xuân - Ảnh: HOÀNG LÊ

Gửi con trai ở nhà cho ông bà nội chăm sóc, cả Thành và Thúy Diễm không giấu niềm vui khi trở lại công việc của mình. “Sáng nay vợ chồng tôi về nhà lúc gần 3h sáng, giờ lại có mặt tại phim trường, thật sự cũng khá vất vả. Nhưng ngày Tết sắp đến rồi, vì vậy mọi người đều cố gắng để kịp tiến độ sản xuất.

Riêng với chúng tôi, dự án phim này khá đặc biệt, là dấu hiệu cho sự khởi sắc. Hy vọng năm mới 2022 hoạt động nghề nghiệp anh em diễn viên nghệ sĩ thuận lợi hơn” - Diễm hồ hởi bảo.

Lương Thế Thành - Thúy Diễm múa lân tưng bừng trong Vũ điệu đón xuân - Ảnh 6.

Một cảnh quay Vũ điệu đón xuân - Ảnh: Hoàng Lê

Vũ điệu đón xuân dài khoảng 20 tập, ngoài Thúy Diễm - Lương Thế Thành, còn quy tụ khá đông đảo diễn viên quen thuộc như vợ chồng Thanh Duy - Kha Ly và các diễn viên Diệp Bảo Ngọc, Nguyễn Quốc Trường Thịnh, Huỳnh Trang Nhi, Nguyễn Quý Dũng… dự kiến phát sóng trên THVL1 trong những ngày Tết đến.

Thúy Diễm thủ thỉ với Lương Thế Thành trước khi quay cảnh nóng Cát đỏ Thúy Diễm thủ thỉ với Lương Thế Thành trước khi quay cảnh nóng Cát đỏ

TTO - Cát đỏ - bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, sau 'Thương nhớ ở ai' sẽ lên sóng VTV3 trong tháng 7 này. Trong phim, Thúy Diễm đảm nhận vai nữ chính - vai diễn lạ trong sự nghiệp diễn viên của cô.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận