31/10/2021 19:40 GMT+7

Lượng người lên Đà Lạt tăng đột biến, chốt kiểm soát cửa ngõ Lâm Đồng quá tải

PHÚC QUÂN
PHÚC QUÂN

TTO - Người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam đi Đà Lạt tăng nhanh khiến chốt kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 trong tình trạng quá tải. Lượng xe vào Lâm Đồng và đi Đà Lạt tăng gấp 3 lần so với trước đó.

Lượng người lên Đà Lạt tăng đột biến, chốt kiểm soát cửa ngõ Lâm Đồng quá tải - Ảnh 1.

Xe con cá nhân từ TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai tập trung khai báo y tế để vào Lâm Đồng khiến chốt đèo Chuối luôn trong tình trạng kẹt cứng

Trong 3 ngày qua, rất đông người dân từ TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu… nối đuôi nhau lên Lâm Đồng khiến chốt kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 số 1 đèo Chuối (cửa ngõ vào Lâm Đồng) luôn trong tình trạng kẹt cứng quá tải.

Ghi nhận vào chiều 31-10 tại chốt kiểm soát dịch đèo Chuối trên quốc lộ 20 (thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng), lúc nào cũng có từ 30-35 xe hơi mang biển số TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai với rất đông người dân tới khai báo y tế để qua chốt vào Lâm Đồng.

Lượng người lên Đà Lạt tăng đột biến, chốt kiểm soát cửa ngõ Lâm Đồng quá tải - Ảnh 2.

Các lực lượng đang căng mình làm nhiệm vụ kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 tại chốt đèo Chuối - Ảnh: PHÚC QUÂN

Theo thống kê của chốt đèo Chuối, ngày 29-10 có 4.417 xe, với 6.216 người qua chốt. Trong đó, riêng xe hơi là 2.459 chiếc, với hơn 3.400 người (tăng gấp 1,5 lần so với những ngày trước).

Trong ngày 30-10, có 4.006 xe, với hơn 5.800 người qua chốt.

Riêng trong ngày 31-10, tính đến 16h30, lượng xe qua chốt số 1 đã hơn 4.000 xe các loại, với hơn 5.000 người.

Lượng người lên Đà Lạt tăng đột biến, chốt kiểm soát cửa ngõ Lâm Đồng quá tải - Ảnh 3.

Người dân vào chốt số 1 đèo Chuối khai báo y tế quá đông để vào Lâm Đồng, khiến việc giữ khoảng cách đảm bảo 5K bị ảnh hưởng và các lực lượng luôn phải căng mình làm nhiệm vụ - Ảnh: PHÚC QUÂN

Theo trung tá Phạm Văn Chi - trưởng chốt đèo Chuối, lượng xe và người dân quá đông nên chốt số 1 luôn trong tình trạng kẹt cứng, quá tải.

"Nhìn chung, cơ bản người dân đều chấp hành và tuân thủ các quy định phòng chống dịch COVID-19 khi qua chốt. Tuy nhiên, do lượng xe và người dân qua chốt quá đông nên việc giữ khoảng cách an toàn đảm bảo 5K trong quá trình làm thủ tục rất khó khăn" - trung tá Phạm Văn Chi nói.

Lượng người lên Đà Lạt tăng đột biến, chốt kiểm soát cửa ngõ Lâm Đồng quá tải - Ảnh 4.

Xe con cá nhân từ TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai tập trung khai báo y tế để vào Lâm Đồng khiến chốt đèo Chuối luôn trong tình trạng kẹt cứng - Ảnh: PHÚC QUÂN


Căng mình, chạy hết tốc lực giải tỏa xe ùn ứ ở cửa ngõ Lâm Đồng Căng mình, chạy hết tốc lực giải tỏa xe ùn ứ ở cửa ngõ Lâm Đồng

TTO - Mỗi ngày hơn 3.000 xe, chủ yếu là xe tải, lực lượng chức năng căng mình chạy hết tốc lực vẫn chưa thể giảm được ùn ứ trên quốc lộ 20, cửa ngõ Lâm Đồng.

PHÚC QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên