Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Lượng du khách Trung Quốc đến Đà Nẵng tăng mạnh

19/01/2018 14:49 GMT+7

Năm 2017, Trung Quốc là nước có tỷ lệ khách du lịch đến Đà Nẵng tăng cao nhất trong thị trường khách quốc tế của thành phố này, với tỷ lệ tăng 25,26%.

Lượng du khách Trung Quốc đến Đà Nẵng tăng mạnh - Ảnh 1.

Khách quốc tế đến tham quan thành phố Đà Nẵng bằng đường hàng không. Ảnh: TTXVN

Tổng số du khách Trung Quốc đến thành phố Đà Nẵng đạt gần 600.000 lượt người. Đây là những số liệu bà Xin Hui, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Đà Nẵng, cho biết trong buôỉ chiêu đãi do Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Đà Nẵng tổ chức vào tối 18/1/2018 để chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giaoViệt Nam - Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2018).

Hiện tại, thành phố Đà Nẵng có 12 dự án đầu tư FDI từ Trung Quốc; sân bay Đà Nẵng kết nối 17 đường bay trực tiếp đến các tỉnh, thành phố lớn của Trung Quốc.

Những năm gần đây, vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, trong đó thànhphố Đà Nẵng là trung tâm đóng vai trò quan trọng trong quan hệ kinh tế, văn hoá - xã hội, chính trị giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Hiện thành phố Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với 4 địa phương của Trung Quốc, gồm: tỉnh Sơn Đông, tỉnh Giang Tô, Đặc khu hành chính Ma Cao và thành phố Côn Minh thuộc tỉnh Vân Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho biết: Từ khi Trung Quốc mở Tổng lãnh sự quán tại Đà Nẵng vào tháng 10/2017, lượng du khách của nước này đến Đà Nẵng đã tăng mạnh.

Ông Tuấn mong muốn Tổng lãnh sự quán nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa tại Đà Nẵng và cá nhân bà Xin Hui tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy giao lưu và hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng với phía Trung Quốc có hiệu quả; giúp giới thiệu Đà Nẵng cho các doanh nhân Trung Quốc đến tìm hiểu và đầu tư kinh tế tại thành phố Đà Nẵng, cũng như giới thiệu với du khách Trung Quốc về một thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, yên bình và "đáng sống".

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận