01/03/2012 02:31 GMT+7

Lương bóng đá

TRƯỜNG HUY
TRƯỜNG HUY

TT - Việc Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) quyết định sẽ trả lương cho HLV nội dẫn dắt đội tuyển quốc gia lên đến 200 triệu đồng/tháng (sau thuế) là một thông tin thú vị.

TT - Việc Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) quyết định sẽ trả lương cho HLV nội dẫn dắt đội tuyển quốc gia lên đến 200 triệu đồng/tháng (sau thuế) là một thông tin thú vị.

Mặc dù so với số tiền phải trả cho một HLV ngoại, con số ấy chưa bằng một nửa, nhưng đó là một sự đột phá. Chỉ có điều đã có thắc mắc thế này: nếu HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam nhận 200 triệu đồng/tháng thì chắc ai làm đội nữ chí ít cũng được phân nửa; hoặc ai làm các đội trẻ bèo lắm cũng 1/5. Và nếu như vậy, VFF ắt “phá sản” mất!

Sau cuộc họp ban chấp hành VFF vào chiều 28-2, có nhiều thông tin được đưa ra liên quan đến chuyện lương tiền. Ví dụ ông chủ tịch trước đây nhận lương 15 triệu đồng/tháng thì từ đầu tháng 3 năm nay sẽ tăng lên 30 triệu đồng. Lương tổng thư ký trước đây 13 triệu đồng/tháng thì nay là 25 triệu đồng. Tương tự, các nhân viên của VFF cũng được tăng lương kể từ tháng 3 này.

Thật ra so với mức sống trong xã hội hiện nay, mức lương như thế không phải là quá cao. Hay so với thu nhập nói chung của cầu thủ, những người điều hành bóng đá VN nhận lương như thế cũng chẳng phải quá cao.

Tuy nhiên, cái sự cao hay thấp không chỉ đơn giản so với mức sống trong xã hội. Bởi nói thế thì những người công nhân nhận lương 2,5 triệu đồng/tháng sống thế nào? Giáo viên, y tá, các nhà khoa học nhận 3-5 triệu đồng/tháng thì người ta nghĩ ra sao? Nên nhớ mới đây khi “khui” ra mức lương của EVN bình quân 13,7 triệu đồng/tháng nhiều ngành nghề khác đã sốc rồi, nay nghe chuyện VFF tăng lương có lẽ người ta càng sốc nặng hơn!

Sốc không hẳn vì chuyện tăng lương gấp đôi, mà sốc vì sản phẩm bóng đá đưa đến người hâm mộ ngày càng bết bát nhưng lương vẫn cứ tăng. Ngay giới cầu thủ cũng thế, trông họ kiếm được bạc tỉ cũng mừng. Nhưng vẫn cảm thấy có gì đó thật bất công khi trong xã hội nhiều người, nhiều giới tạo ra những sản phẩm thật sự có ích thì vẫn lương ba cọc ba đồng, còn những người tạo ra sản phẩm bóng đá xấu xí lại nhận lương cao ngất ngưởng.

Đó là một bất hợp lý mà những người làm bóng đá cần phải nhìn lại mình khi nhận những khoản lương khủng.

TRƯỜNG HUY

TRƯỜNG HUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên