Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Lưới điện TP.HCM đang quá tải cục bộ vì nắng nóng

18/04/2019 10:50 GMT+7

TTO - Nhu cầu sử dụng các thiết bị điện, đặc biệt là các thiết bị điện để làm mát của người dân tăng cao khiến lưới điện của Tổng công ty điện lực TP.HCM bị quá tải cục bộ.

Lưới điện TP.HCM đang quá tải cục bộ vì nắng nóng - Ảnh 1.

Nhân viên Điện lực Gia Định khắc phục sự cố nổ trạm biến áp trên đường Đinh Bộ Lĩnh, Q.Bình Thạnh - Ảnh: LÊ PHAN

Theo phản ánh của người dân, nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM đang xảy ra hiện tượng cúp điện kéo dài khiến sinh hoạt gặp nhiều khó khăn. Thời gian cúp điện thường là vào nửa đêm, cộng với thời tiết nóng, khiến giấc ngủ của người dân không đảm bảo. 

Do bức xúc nhiều người đã gọi vào số tổng đài chăm sóc khách hàng của điện lực TP nhưng không liên lạc được.

Theo đại diện phụ trách tổng đài 1900545454 thuộc Tổng Công ty điện lực TP.HCM, trong giai đoạn nắng nóng, số lượng cuộc gọi vào tổng đài tăng rất nhiều. Đặc biệt trong ngày 15-4, số lượng cuộc gọi lên tới 20.000 lượt. Đặc biệt là trong khoảng thời gian cúp điện buổi tối, số cuôc gọi quá nhiều nên nhiều cuộc gọi không kết nối được.

Trong khi đó, ông Nguyễn Việt Dũng - phó trưởng ban kỹ thuật Tổng công ty Điện lực TP.HCM - cho biết nguyên nhân khiến nhiều nơi trên địa bàn TP bị cúp điện là do quá tải cục bộ, do nhu cầu sử dụng điện lớn vào những ngày nắng nóng gay gắt. Các khu vực bị cúp điện thường là địa điểm có dân cư đông, mức độ sử dụng điện cao khiến phụ tải tăng cao.

Trong thời gian tới, phía Tổng công ty sẽ triển khai các phương án cung cấp điện đã đề ra, sẵn sàng túc trực để xử sự cố đảm bảo việc cung cấp điện xuyên suốt cho người dân. Phía điện lực mong khách hàng thông cảm và chia sẻ với công ty trong mùa nắng nóng này.

Cùng với đó, người dân cũng cần tiết giảm sử dụng điện nếu không cần thiết, sử dụng điện hiệu quả, an toàn, tiết kiệm. Ví dụ, máy lạnh nên sử dụng ở nhiệt độ trên 25 độ C để cả thành phố cùng mát thay vì sử dụng nhiệt độ thấp sẽ khiến công suất sử dụng tăng, gây quá tải.

Những ngày vừa qua ở TP.HCM, do quá tải hệ thống nên cũng đã xảy ra chập cháy, nổ tại một số trạm biến áp gây cúp điện.

Nổ tại trạm biến áp Hiệp Bình Phước, TP.HCM cúp điện diện rộng Nổ tại trạm biến áp Hiệp Bình Phước, TP.HCM cúp điện diện rộng

TTO - Khoảng 15h30 ngày 15-4, người dân sống trên đường số 3, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM nghe tiếng nổ phát ra từ trạm biến áp Hiệp Bình Phước và liền sau đó nhiều khu vực bị cúp điện.

L.PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận