Dân TP.HCM mất ngủ vì cúp điện giữa đêm

18/04/2019 09:40 GMT+7

TTO - Người dân ở nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM phản ảnh gần đây thường xảy ra tình trạng cúp điện vào ban đêm, khiến nhiều người mất ngủ trong thời tiết oi bức và sinh hoạt đảo lộn.

Dân TP.HCM mất ngủ vì cúp điện giữa đêm - Ảnh 1.

Sự cố xảy ra tại trạm biến áp Hiệp Bình Phước ảnh hưởng đến lưới điện trung thế gây cúp điện diện rộng - Ảnh: MINH HÒA

Bà Nguyễn Thị Liên, người dân sống trên đường Bùi Quốc Thái (P.Long Thạnh Mỹ, Q.9), cho biết liên tục trong ba ngày từ 14 đến 16-4, cứ tầm 22h là khu vực nhà bà bị cúp điện đến khoảng 3-4h sáng.

"Thời tiết nóng nực, mấy đứa con tôi đang vào giai đoạn thi học kỳ 2 mà bị cúp điện liên tục, không ngủ nghê gì được, người cứ vật vờ, mệt mỏi" - bà Liên cho hay. 

Cũng theo bà Liên, ngày đầu tiên bị cúp điện, bà nghĩ chỉ là sự cố và không tái diễn. Tuy nhiên, tình trạng này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần nên bà gọi vào tổng đài 1900545454 để phản ảnh nhưng gọi nhiều lần mà không kết nối được.

Tương tự, anh Nguyễn Đình Hiệp, người dân sống trên đường Dương Bá Trạc (Q.8), cho biết khoảng 21h ngày 16-4 nhà anh cũng đột ngột bị cúp điện khiến anh trễ hẹn hoàn thành công việc cho đối tác.

Tình trạng cúp điện còn lan sang đường Lý Chính Thắng, khu vực P.7, Q.3; đường Phạm Đăng Giản, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân...

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Việt Dũng, phó trưởng ban kỹ thuật Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC), cho biết do thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao đột biến. Sản lượng điện ngày cao nhất đến nay đạt hơn 86 triệu kWh/ngày. 

Trước đó, EVN HCMC đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc kiểm tra vận hành lưới điện ở mức dự phòng 30-40%, nhưng cũng không tránh khỏi ở một số khu vực người dân đồng loạt sử dụng thiết bị điện, đặc biệt là máy lạnh, làm lưới điện quá tải cục bộ dẫn đến cúp điện.

Cũng theo ông Dũng, EVN HCMC đã yêu cầu tất cả công ty phải túc trực người, chuẩn bị vật tư để xử lý trong trường hợp xảy ra quá tải cục bộ. 

"Chúng tôi cũng mong khách hàng thông cảm, chia sẻ với ngành điện bằng cách sử dụng điện tiết kiệm. Nếu như nhà có nhiều máy lạnh nên dồn người sử dụng ít máy, bật máy lạnh ở chế độ từ 250C trở lên..." - ông Dũng đề nghị.

Về việc nhiều người không kết nối được tổng đài 1900545454, ông Dũng cho rằng do có thời điểm nhiều người gọi cùng lúc nên có trường hợp không kết nối được. Hiện EVN HCMC đang lên kế hoạch nâng cấp tổng đài này.

Nổ bộ điều chỉnh máy biến áp gây cúp điện diện rộng ở TP.HCM Nổ bộ điều chỉnh máy biến áp gây cúp điện diện rộng ở TP.HCM

TTO - Tối 15-4, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã có thông tin chính thức về sự cố cúp điện diện rộng ở TP.HCM chiều cùng ngày.

QUANG KHẢI - THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận