25/05/2024 12:54 GMT+7

Lùm xùm chuyện thu phí bãi biển, Tập đoàn Tuần Châu nói thông tin trên mạng không đầy đủ

Những đoàn khách không lưu trú tại khách sạn thuộc Tập đoàn Tuần Châu nhưng đến tổ chức team building trên bãi biển do tập đoàn này đầu tư sẽ phải mất phí.

Du khách không lưu trú tại khách sạn thuộc Tập đoàn Tuần Châu, khi đến bãi biển Tuần Châu để tắm hoàn toàn được miễn phí, nhưng tổ chức chơi team building sẽ phải đóng phí với mức 30.000 đồng/người - Ảnh: TIẾN THẮNG

Du khách không lưu trú tại khách sạn thuộc Tập đoàn Tuần Châu, khi đến bãi biển Tuần Châu để tắm hoàn toàn được miễn phí, nhưng tổ chức chơi team building sẽ phải đóng phí với mức 30.000 đồng/người - Ảnh: TIẾN THẮNG

Thông tin này được đại diện Tập đoàn Tuần Châu khẳng định, liên quan lùm xùm trên mạng xã hội Facebook về việc đoàn khách du lịch đi nghỉ tại Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tố bị thu tiền bãi biển với mức 30.000 đồng/người.

Theo đó, nội dung thông tin trên mạng xã hội cho biết đoàn khách thuê 50 phòng khách sạn tại Tuần Châu nhưng ra bãi biển chơi còn bị thu phí, khi đoàn này không đồng ý thì lực lượng an ninh đến cưỡng chế.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 25-5, đại diện Tập đoàn Tuần Châu khẳng định thông tin chia sẻ trên mạng xã hội chưa đầy đủ, khiến người dân hiểu nhầm.

Theo đó, sự việc xảy ra chiều tối 24-5, một đoàn khách hơn 50 người không lưu trú tại khách sạn thuộc Tập đoàn Tuần Châu nhưng mang theo nhiều đồ đạc, loa đài… ra bãi biển Tuần Châu (bãi biển nhân tạo do tập đoàn này đầu tư) để tổ chức team building.

"Theo quy định của tập đoàn, những hoạt động nhỏ lẻ hoặc tắm biển bình thường thì được miễn phí toàn bộ, nhưng tổ chức chơi team building thì phải đóng phí, mức giá quy định là 30.000 đồng/người đối với những đoàn khách không lưu trú tại cơ sở khách sạn thuộc tập đoàn" - vị đại diện Tập đoàn Tuần Châu thông tin.

Lý do thu phí là bởi hoạt động team building thường phát sinh rác thải ra khu vực bãi biển nên sau mỗi hoạt động, đơn vị sẽ phải tổ chức người thu dọn vệ sinh, sàng cát nhằm giữ cho bãi biển luôn sạch sẽ.

Cũng theo vị đại diện tập đoàn, sau thông tin phản ánh của đoàn khách trên mạng xã hội, công ty đã yêu cầu các nhân viên liên quan làm bản tường trình để báo cáo sự việc. Bước đầu cho thấy nhân viên an ninh bên phía tập đoàn luôn giữ thái độ chuẩn mực, lịch sự khi thông báo quy định thu phí nói trên tới đoàn khách.

"Nhân viên của chúng tôi có thông báo nếu đoàn khách không đóng phí thì phải dọn dẹp rác thải phát sinh, sau đó họ có dọn dẹp và rời đi", đại diện Tập đoàn Tuần Châu cho hay.

Phú Yên đủ sức tổ chức Giải bóng chuyền bãi biển cấp châu lụcPhú Yên đủ sức tổ chức Giải bóng chuyền bãi biển cấp châu lục

Đó là nhận định của đại diện Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tại lễ khai mạc Giải vô địch quốc gia bóng chuyền bãi biển 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên