24/07/2019 17:10 GMT+7

Lùi vòng 23 V-League để HLV Park Hang Seo tập trung đội tuyển Việt Nam

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Chiều 24-7, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) đã thống nhất lùi lịch thi đấu vòng 23 V-League 2019 để đội tuyển VN có thêm thời gian chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.

Lùi vòng 23 V-League để HLV Park Hang Seo tập trung đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Lùi vòng 23 V-League giúp HLV Park Hang Seo có thêm thời gian cùng đội tuyển VN chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan - Ảnh: NAM KHÁNH

HLV trưởng đội tuyển VN Park Hang Seo cũng có mặt trong cuộc họp giữa VFF, VPF và đồng ý với phương án mà các đơn vị này đưa ra. 

Theo đó, VFF và VPF thống nhất, vòng 22 V-League sẽ thi đấu ngày 25-8 và sau đó V-League tạm dừng để ngày 26-8 đội tuyển VN có thể tập trung chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Thái Lan ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vòng 23 V-League theo kế hoạch diễn ra vào ngày 30, 31-8 và ngày 1-9 sẽ phải lùi lại. Sau khi đội tuyển VN tham dự trận đấu với Thái Lan về nước mới được tiếp tục. Vì lùi vòng 23 lại nên V-League 2019 dự kiến kết thúc vào ngày 6-10 sẽ không thể diễn ra như kế hoạch mà phải kéo dài hơn. Điều này lại ảnh hưởng đến thời gian tập trung của đội tuyển U22 VN cho SEA Games 30. Tuy nhiên việc lùi thời gian thi đấu V-League đã nhận được đồng thuận của các CLB và HLV Park Hang Seo.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, theo kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên với đội tuyển Thái Lan trên sân khách vào ngày 5-9.  

Để chuẩn bị cho trận đấu này, theo kế hoạch sau khi kết thúc vòng 23 V-League, ngày 1-9 đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội và ngày 2-9 di chuyển sang Thái Lan.

Chỉ có 3 ngày trọn vẹn để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Thái Lan khiến VFF và HLV Park Hang Seo vô cùng lo lắng. Vì thế VFF, VPF đã tính toán và đi đến quyết định lùi lịch thi đấu vòng 23 V-League ra sau đợt tập trung của đội tuyển VN, đồng nghĩa với việc thời gian kết thúc V-League 2019 sẽ muộn hơn so với kế hoạch ban đầu để đội tuyển VN có thêm thời gian chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan.

HLV Park Hang Seo sang Trung Quốc chỉ đạo trận U22 VN - U22 Trung Quốc

Theo thông tin từ ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch thường trực VFF, ngay sau trận đấu VN - Thái Lan ngày 5-9 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, HLV Park Hang Seo sẽ bay từ Thái Lan sang Trung Quốc.

Theo kế hoạch đội tuyển U22 VN sẽ tập trung tại Hà Nội ngày 2-9 để chuẩn bị cho trận giao hữu với U22 Trung Quốc vào ngày 8-9 tại sân khách. Vì bận dẫn dắt đội tuyển VN nên ông Park giao quyền dẫn dắt U22 VN cho trợ lý Kim Han Yoon.

Tuy nhiên, sau khi trận đấu với Thái Lan kết thúc, ông Park sẽ sang Trung Quốc để chỉ đạo trận U22 VN - U22 Trung Quốc. Đây cũng là cơ hội để ông Park gặp lại "thầy" cũ của ông - HLV Guus Hiddink (Hà Lan) đang là HLV trưởng U22 Trung Quốc.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên