19/07/2019 09:02 GMT+7

HLV Park Hang Seo phải 'phân thân' cho tuyển Việt Nam và U22

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Do tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và tuyển U22 VN chuẩn bị cho SEA Games 30 sẽ tập trung tại Hà Nội từ tháng 9 đến tháng 12, ông Park Hang Seo buộc phải 'phân thân' với sự trợ giúp của đội ngũ phụ tá gồm 22 người.

HLV Park Hang Seo phải phân thân cho tuyển Việt Nam và U22 - Ảnh 1.

Ông Park sẽ phải 'phân thân" với đội tuyển VN và U 22 VN -Ảnh: A.T. - NAM KHÁNH

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang Seo đang "đau đầu" về kế hoạch tập trung dày đặc của hai đội tuyển VN và U22 VN. Trong khi đó, hệ thống giải thi đấu quốc gia và AFC Cup vẫn tiếp diễn khiến các cầu thủ phải căng sức thi đấu.

Cầu thủ căng mình ở CLB và đội tuyển

Theo kế hoạch, ngày 1-9 đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung để chuẩn bị trận đấu thứ nhất vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với chủ nhà Thái Lan vào ngày 5-9. Cùng thời điểm này, tuyển U22 Việt Nam cũng tập trung tại Hà Nội chuẩn bị trận giao hữu với chủ nhà U22 Trung Quốc vào ngày 8-9.

Dù ngày 1-9 hai đội tuyển tập trung, theo lịch thi đấu V-League 2019, trong ngày này hai trận đấu của vòng 23 vẫn tiếp diễn giữa Bình Dương - Sông Lam Nghệ An, Hà Nội - Viettel. Đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết không có cách nào khác để lùi các vòng đấu của V-League, bởi lịch thi đấu trong năm của giải đã kẹt cứng.

Ngoài ra, VPF cũng phải sắp xếp lịch làm sao cho phù hợp để hai CLB B.Bình Dương, Hà Nội tham dự AFC Cup. Ngay cả đến thời điểm này, VPF cho biết cũng chỉ mới dự tính tổ chức vòng đấu cuối V-League 2019 vào ngày 6-10, chứ không thể ấn định chính xác.

Từ đây, ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF, cho biết các cầu thủ đá sớm sẽ tập trung lên đội tuyển VN ngày 1-9, còn cầu thủ thuộc 4 CLB còn lại sẽ tập trung vào ngày 2-9. Tiếp đó, đội tuyển lập tức phải di chuyển sang Thái Lan vào ngày 2 hoặc 3-9 chuẩn bị cuộc đối đầu chủ nhà Thái Lan.

Cùng thời điểm này, tuyển U22 VN cũng sẽ tập trung tại Hà Nội chuẩn bị trận giao hữu với U22 Trung Quốc. Ông Lê Hoài Anh nói: "Những cầu thủ xuất sắc nhất sẽ có mặt trong đội hình tuyển VN sang Thái Lan. Đội U22 VN với chủ yếu là các cầu thủ trẻ và mới sẽ sang Trung Quốc đá giao hữu. Do ông Park và trợ lý Lee Young Jin sát cánh cùng đội tuyển VN, nên người dẫn dắt đội U22 VN sẽ là trợ lý Kim Han Yoon".

22 người giúp việc cho ông Park

Theo lịch thi đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, tuyển Việt Nam có 5 trận đấu từ tháng 9 đến tháng 11-2019. Trong đó, trận đấu cuối cùng sẽ là cuộc đối đầu Việt Nam - Thái Lan trên sân nhà Mỹ Đình (Hà Nội) vào ngày 19-11. Còn đội tuyển U22 cũng có đến 6 đợt tập trung từ ngày 22-7 đến 10-12 khi SEA Games 30 kết thúc.

Để chuẩn bị nhân sự cho hai đội tuyển, từ đầu năm 2019 đến nay ông Park và các thành viên ban huấn luyện đã đi theo dõi hệ thống giải đấu ở Việt Nam để tìm kiếm tài năng. Ông Park cho biết sẽ triệu tập 30 cầu thủ cho đội U22 vào tháng 9 và đội tuyển Việt Nam là hơn 20 người. Danh sách này sẽ được công bố vào cuối tháng 8.

HLV Park Hang Seo đã cam kết với VFF và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc đảm đương chức HLV trưởng ở cả đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup và đội U22 dự SEA Games.

Để làm việc này, ông Park đề nghị VFF đáp ứng tối đa các yêu cầu về đội ngũ trợ lý để giúp ông làm việc. Dự kiến, ông Park sẽ có 22 trợ lý chuyên môn, phiên dịch, bác sĩ... trong ban huấn luyện của hai đội tuyển trong đợt tập trung từ tháng 9 đến tháng 12.

Đáp ứng tối đa yêu cầu của ông Park

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Đoàn Anh Tuấn, trưởng phòng các đội tuyển quốc gia VFF, nói: "Ông Park sẽ có 4 trợ lý người Hàn Quốc là các ông: Lee Young Jin, Kim Han Yoon, Lee Tae Hoon, Park Sung Gyun. Ngoài ra là các trợ lý chuyên môn người Việt như: Lư Đình Tuấn, Nguyễn Đức Cảnh, Lưu Danh Minh (đội tuyển Việt Nam), Trần Minh Quang, Nguyễn Văn Đàn (U22 VN). Bên cạnh đó là 2 trợ lý ngôn ngữ tiếng Hàn và tiếng Anh, các bác sĩ...".

Đây có lẽ là đội ngũ trợ lý đông nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam để giúp việc cho HLV trưởng. Để thực hiện mục tiêu giành HCV SEA Games 30 và vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022, VFF cho biết sẽ tạo mọi điều kiện và đáp ứng tối đa yêu cầu ông Park đưa ra.

Báo Hàn: Thầy trò HLV Park Hang Seo rơi vào bảng đấu rất khó khăn Báo Hàn: Thầy trò HLV Park Hang Seo rơi vào bảng đấu rất khó khăn

TTO - Nhiều tờ báo Hàn Quốc đã đưa tin về kết quả bốc thăm của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 và nhận định: 'Đây là bảng đấu hết sức khó khăn cho thầy trò của HLV Park Hang Seo'.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên