Lùi thời gian cắt hợp đồng giáo viên, chờ xét tuyển xong viên chức

03/01/2020 15:02 GMT+7

TTO - Hơn 700 giáo viên hợp đồng tại Quảng Bình sẽ được lùi thời gian cắt hợp đồng đến hết quý I-2020 để chờ xét tuyển xong viên chức. Sau thời gian này, nếu giáo viên nào không đủ điều kiện xét tuyển sẽ bị chấm dứt hợp đồng.

Lùi thời gian cắt hợp đồng giáo viên, chờ xét tuyển xong viên chức - Ảnh 1.

Nhiều trường công lập tại Quảng Bình được gia hạn cắt hợp đồng với giáo viên hợp đồng - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 3-1, ông Trần Xuân Vinh - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình - cho biết sau khi có phản ứng từ báo chí và dư luận, Tỉnh ủy tỉnh này đã họp với các sở ban ngành và địa phương liên quan về việc cắt toàn bộ giáo viên hợp đồng trong các trường công lập.

Kết quả họp đã thống nhất lùi thời gian thực hiện việc cắt hợp đồng đến hết quý I-2020. Lý do được đưa ra là quá trình thực hiện việc cắt hợp đồng theo nghị định 161 của Chính phủ và thông báo số 5378 của Bộ Nội vụ về xét đặc cách viên chức còn có những thiếu sót.

Theo ông Vinh, các đơn vị, địa phương phải thực hiện xét đặc cách đối với các trường hợp đủ điều kiện trước Tết Nguyên đán. Sau đó, phải khẩn trương thực hiện tiếp việc xét tuyển đại trà để đảm bảo đủ chỉ tiêu biên chế giáo viên trong quý I-2020.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, hàng trăm giáo viên trong diện hợp đồng tại Quảng Bình vô cùng hoang mang vì thông báo cắt toàn bộ giáo viên hợp đồng vào ngày 1-1-2020 để thực hiện theo tinh thần của Nghị định 161 của Chính phủ và thông báo số 5378 của Bộ Nội vụ.

Tuy nhiên, thực tế tại Quảng Bình, hiện việc xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng vào viên chức theo Nghị định 161 của Chính phủ và thông báo số 5378 của Bộ Nội vụ hiện mới thực hiện ở bước đầu, sẽ phải mất ít nhất vài tháng nữa mới hoàn thành. Nếu cắt hợp đồng ngay như thông báo trên thì các trường sẽ không đủ người dạy, và nhiều giáo viên sẽ phải nghỉ không lương trong lúc chờ được xét tuyển.

Hàng trăm giáo viên bị cắt hợp đồng do chờ xét đặc cách viên chức Hàng trăm giáo viên bị cắt hợp đồng do chờ xét đặc cách viên chức

TTO - Hàng trăm giáo viên hợp đồng tại tỉnh Quảng Bình đang vô cùng hoang mang vì sắp bị cắt hợp đồng đồng loạt từ ngày 1-1-2020 theo thông báo của Thường trực Tỉnh ủy.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận