02/05/2019 14:53 GMT+7

Lucy Liu nhận sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood

NHÃ XUÂN
NHÃ XUÂN

TTO - Nữ diễn viên Lucy Liu mới đây đã trở thành người phụ nữ Mỹ gốc Á thứ 2 nhận ngôi sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood sau gần 60 năm.

Lucy Liu nhận sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Lucy Liu chụp ảnh cùng ngôi sao của mình trên Đại lộ danh vọng Hollywood ngày 1-5-2019 - Ảnh: FilmMagic

Theo Variety, trong bài phát biểu nhận sao ngày 1-5, nữ diễn viên 50 tuổi đã dành lời tri ân đến tiền bối của mình là cố nghệ sĩ Anna May Wong.

"Khi chuyển đến Los Angeles, tôi đã sống ở Vine Street, và thật tuyệt khi có Anna May Wong - nữ diễn viên người Mỹ gốc Á đầu tiên nhận sao trên Đại lộ danh vọng - là hàng xóm của mình", Lucy Liu phát biểu.

Vine Street là con đường cắt qua Đại lộ danh vọng, ngã giao đó là nơi đặt ngôi sao của nữ nghệ sĩ Anna May Wong.

"Một trăm năm trước, bà ấy đã là trở thành một người tiên phong dù cho bị phân biệt chủng tộc và bị gạt ra ngoài lề", nữ diễn viên gốc Hoa nhấn mạnh.

"Chúng tôi thật sự có thể bắt đầu thị trấn Chinatown nhỏ của mình ngay tại đây", Lucy tự hào nói về ngôi sao được đặt cạnh ngôi sao của Anna May Wong của mình.

Lucy Liu nhận sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood - Ảnh 2.

Nữ diễn viên Lucy Liu xinh đẹp trong lễ nhận ngôi sao của mình trên Đại lộ danh vọng Hollywood ngày 1-5-2019 - Ảnh: Getty

Anna May Wong được xem là ngôi sao Hollywood người Mỹ gốc Hoa đầu tiên.

Bà bắt đầu sự nghiệp của mình bằng các bộ phim câm trước khi chuyển sang làm phim thoại, sau đó là TV, sân khấu và đài phát thanh.

Bà được trao một ngôi sao trên Đại lộ danh vọng vào năm 1960, cũng là năm khai mạc con đường danh giá này, và được dựng tượng ngay cổng vào Đại lộ danh vọng.

Gần 60 năm sau, hậu bối của bà tiếp tục được vinh danh bằng một ngôi sao.

Lucy Liu được biết đến qua các bộ phim truyền hình như Ally McBeal, Elementary và những bộ phim điện ảnh nổi tiếng trong đó có Những thiên thần của Charlie, Kill Bill, và Kung Fu Panda.

Lucy Liu nhận sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood - Ảnh 3.

Cameron Diaz và Drew Barrymore đến chúc mừng bạn diễn của mình trong phim Những thiên thần của Charlie - Ảnh: Getty

Vai diễn Ling Woo của Lucy Liu trong bộ phim Ally McBeal của David E. Kelley đã giúp bộ phim giành được Giải thưởng của Nghiệp đoàn diễn viên màn ảnh Mỹ cho Dàn diễn viên xuất sắc nhất năm 1998, đồng thời mang về cho cô đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại các giải thưởng Emmys, NAACP Image Awards và SAG Awards vào cuối những năm 1990.

"Đôi khi mọi người nói những thành công của tôi là đột phá đối với một người châu Á, tuy nhiên người châu Á chúng tôi đã làm phim từ rất lâu rồi," Lucy Liu phát biểu.

"Tôi đã may mắn khi những người mở đường, như Anna May Wong và Bruce Lee đã đến đây trước tôi. Nếu công sức của tôi bằng cách nào đó đã giúp thu hẹp khoảng cách, tôi rất vui mừng khi trở thành một phần của quá trình đó", cô nói.

Lucy Liu cũng cảm ơn cha mẹ cô, những người đã di cư từ Trung Quốc sang Mỹ, vượt qua những trở ngại và truyền cho cô "bản năng sinh tồn, sự kiên trì và lòng quyết tâm" của họ.

Nữ diễn viên cũng cảm ơn anh trai và người quản lý của mình vì đã hỗ trợ sự nghiệp của cô.

Lucy Liu nhận sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood - Ảnh 4.

"Những thiên thần của Charlie" thời trẻ

Michael Douglas nhận sao trên Đại lộ Danh vọng sau 50 năm Michael Douglas nhận sao trên Đại lộ Danh vọng sau 50 năm

TTO - Nam tài tử gạo cội Michael Douglas mới đây vừa được trao ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood sau 50 năm tung hoành trong nghề, Reuters ngày 7-11 đưa tin.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên