Tag: lục địa đen

Đảo chính ở Gabon: Một chính biến "cung đình"?

TTCT - Ủy ban Chuyển đổi và phục hồi các thể chế Gabon (CTRI) đã công bố bổ nhiệm tướng Brice Oligui Nguema, chỉ huy Lực lượng vệ binh cộng hòa, làm tổng thống lâm thời, trong cuộc đảo chính quân sự ngày 30-8.

Niger và Trái tim bóng tối

TTCT - Cơn thịnh nộ của dân chúng châu Phi Sahel, thể hiện qua hàng loạt cuộc đảo chính gần đây, có nguồn cơn sâu xa của nó...

Mỹ quyết liệt chinh phục lại châu Phi do sợ Nga và Trung Quốc

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris có chuyến công du châu Phi kéo dài một tuần. Chuyến đi nằm trong bối cảnh cạnh tranh ảnh hưởng khốc liệt từ Nga và Trung Quốc.

Lục địa đen đối mặt đại khủng hoảng

TTO - Ông John Nkengasong, giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) châu Phi, cảnh báo đại dịch COVID-19 có thể 'là một cuộc khủng hoảng an ninh quốc gia, thứ hai là cuộc khủng hoảng kinh tế và thứ ba là cuộc khủng hoảng y tế'.

Sáu chuyện nhỏ ấm lòng châu Phi thời Cô-Vít

Những chuyện nhỏ, nhưng giàu ý nghĩa sẻ chia, đang làm không ít người châu Phi ngạc nhiên giữa lúc đại dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát mạnh trên Lục địa Đen.

Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo châu Phi ‘đổ nợ’ khi vay Trung Quốc

TTO – Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Rex Tillerson trong chuyến công du đến châu Phi đã khuyên các quốc gia tại đây nên cân nhắc trước những khoản cho vay hấp dẫn của Chính phủ Trung Quốc nếu không muốn… đổ nợ.

Đến Phi châu, nhậu quán nào?

TTO - Khi nói đến những quán rượu nổi tiếng thế giới, người ta không thể không nhắc đến Sunland Baobab ở Nam Phi. Sunland Baobab gây "thương nhớ" nhờ vị trí độc nhất vô nhị trên hành tinh: bên trong thân cây nghìn tuổi.

10.000 cảnh sát bảo vệ ông Obama thăm Kenya

TT - An ninh được siết chặt ở Kenya ngày 24-7, khi ông Barack Obama trở về quê nội tại lục địa đen lần đầu tiên với tư cách tổng thống Mỹ.

Châu Phi huyên náo chờ đón Obama

TT - Chuyến công du lục địa đen từ ngày 24-7 của Tổng thống Mỹ Barack Obama đang được chờ đón với nhiều cung bậc cảm xúc lẫn lộn.

"Cuộc đời thay đổi theo từng quyển sách"

TT - Sách có lẽ không giúp được những đứa trẻ ở châu Phi qua cơn đói, nhưng rõ ràng nó chứa đựng câu trả lời cho nạn đói ở lục địa đen.