11/10/2017 14:14 GMT+7

Đến Phi châu, nhậu quán nào?

MINH HẢI
MINH HẢI

TTO - Khi nói đến những quán rượu nổi tiếng thế giới, người ta không thể không nhắc đến Sunland Baobab ở Nam Phi. Sunland Baobab gây "thương nhớ" nhờ vị trí độc nhất vô nhị trên hành tinh: bên trong thân cây nghìn tuổi.

Sunland Baobab không gây ấn tượng nhờ có tầm nhìn đẹp, đồ uống đắt đỏ hay không gian sang trọng. Sunland Baobab gây "thương nhớ" nhờ vị trí độc nhất vô nhị trên hành tinh: bên trong thân cây nghìn tuổi.

Dĩ nhiên, trên thế giới chỉ có một loài cây duy nhất có thân đủ lớn để chứa được cả một quán rượu, đó là baobab - loài cây mang linh hồn và sức sống mãnh liệt của người dân châu Phi.

Đến Phi châu, nhậu quán nào? - Ảnh 1.

Bên ngoài quán rượu Sunland Baobab. Ảnh: BusinessTech

Quán rượu nổi tiếng Sunland Baobab nằm bên trong thân của cây baobab nghìn tuổi tọa lạc tại khu nông trại Sundland, gần Modjadjiskloof thuộc tỉnh Limpopo, Nam Phi.

Đây là một trong ba cây baobab lớn nhất ở Nam Phi với chu vi thân cây là 47m, cao 22m và đường kính tán là 30,2m. Nhờ vậy mà quán rượu này rất nổi tiếng không chỉ ở Nam Phi mà còn cả "lục địa đen".

Hiện tại, cây baobab nằm trên khu đất thuộc sở hữu của gia đình Van Heerden và là một trong những điểm thu hút đông đảo du khách mỗi khi tới Nam Phi.

Đến Phi châu, nhậu quán nào? - Ảnh 2.

Bên trong quán rượu Sunland Baobab. Ảnh: BusinessTech

Thực tế, cây baobab này không phải được con người khoét rỗng để xây quán rượu mà là rỗng tự nhiên.

Vào năm 1933, người dân địa phương đã tận dụng hốc cây để làm một quán rượu nhỏ và dần trở nên nổi tiếng cho đến ngày hôm nay.

Quán rượu Sunland Baobab có "trần" cao khoảng 4m và có thể chứa được 15 người cùng một lúc.

Bên trong có đủ cả quầy bar, tủ rượu, bàn ghế cho khách.

Đến đây, du khách có thể nghỉ ngơi bên gốc cây và thưởng thức nhiều loại thức uống thơm ngon tại quán rượu bên trong thân cây.

Bên cạnh kích thước to lớn, cây baobab tại trang trại Sunland cũng nằm trong nhóm những cây sống lâu năm nhất trên trái đất.

Các nhà khoa học ước tính cây baobab này vào khoảng 6.000 năm tuổi dựa theo kết quả của phương pháp định niên đại bằng đồng vị carbon.

MINH HẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên