Tag: Luật sư Võ Công Hạnh

Tôi lái xe và bị phạt nguội, nên đi nộp phạt thế nào cho tiện?

Tôi ở TP.HCM ra miền Trung chơi bằng ô tô và có một lỗi phạt nguội. Giờ tôi không ra miền Trung để nộp phạt được, vậy có cách nào nộp phạt thuận lợi không?

Người 'ngáo đá' có bị quản lý không?

Hẻm nhà tôi ở có thanh niên sử dụng ma túy nên bị "ngáo đá", anh ta thường xuyên có những hành vi bất thường ở nơi công cộng khiến chúng tôi thấy lo ngại. Xin luật sư cho biết việc quản lý người "ngáo đá" trong cộng đồng như thế nào?

Tự ý bán đất là tài sản chung khi chưa được vợ đồng ý, xử lý thế nào?

Hai vợ chồng tôi có thửa đất mua trong thời kỳ hôn nhân, nhưng lúc mua chỉ đứng tên chồng tôi. Sau này tôi phát hiện chồng tôi bán thửa đất là tài sản chung đó không có sự đồng ý của tôi. Vậy tôi phải làm thế nào?

Người trưởng thành muốn đổi họ khác có được không?

Người trưởng thành muốn đổi họ (không theo họ cha và cả mẹ) thì có được đổi không?

Đối tác xây dựng sai phép trên đất thuê, doanh nghiệp của tôi có bị xử phạt không?

Doanh nghiệp của tôi được Nhà nước cho thuê đất để nuôi trồng thủy sản và tôi đã ký hợp đồng hợp tác khai thác thửa đất với đối tác. Đối tác xây dựng sai phép trên đất thuê, doanh nghiệp của tôi có bị xử phạt không?

Người được giao giám hộ lại ngược đãi người được giám hộ, phải làm sao?

Cha mẹ chết để lại tài sản có nhà đất nhưng 3 người em bị tòa tuyên mất năng lực hành vi dân sự và người anh được quyền giám hộ.

Đất bị bao chiếm, đòi bồi thường mới trả, phải làm gì?

Nhà tôi có thửa đất bị bao chiếm, hàng xóm làm hẳn cổng kiên cố và khóa lại. Tôi yêu cầu dỡ bỏ cổng thì hàng xóm đòi phải bồi thường tiền làm cổng mới trả.

Muốn làm nhà gỗ trên đất nông nghiệp có được không?

Tôi có đất đang nuôi tôm, cá tại Cần Giờ (TP.HCM) tôi muốn làm nhà nhỏ để tiện chăm sóc ao vườn, nhờ luật sư tư vấn giúp tôi.