18/06/2022 10:07 GMT+7

Luật sư thắng kiện Google, được tuyên bồi thường 245 triệu USD

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Một tòa án ở Mexico City ra phán quyết yêu cầu Google bồi thường 245 triệu USD cho một luật sư người Mexico. Người này đã kiện Google vì cho phép phổ biến một trang blog cáo buộc ông rửa tiền - điều ông khẳng định là phỉ báng và sai sự thật.

Luật sư thắng kiện Google, được tuyên bồi thường 245 triệu USD - Ảnh 1.

Tòa án Mexico xử Google trả 245 triệu USD cho một luật sư - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP ngày 18-6, phía Google xác nhận về khoản tiền phạt 5 tỉ peso, tương đương 245 triệu USD, và cho biết họ sẽ kháng cáo phán quyết.

Google cho biết phán quyết được đưa ra một cách "tùy tiện, quá đáng và không dựa trên bất kỳ cơ sở nào. Google sẽ tự bảo vệ mình đến cùng".

Nguyên đơn là ông Ulrich Richter Morales, một luật sư người Mexico. Ông cáo buộc Google đã cho phép phổ biến một trang blog cáo buộc mình tội rửa tiền, lợi dụng tín nhiệm và giả mạo tài liệu.

Sau phán quyết của tòa, ông Richter Morales vui mừng viết trên Twitter. "Tôi không nói nên lời. Xin cảm ơn".

Ông Richter Morales cho biết ông đã yêu cầu Google gỡ bỏ trang blog ẩn danh bôi nhọ mình vào năm 2015. Sau đó, ông đệ đơn kiện và đã thắng tại một tòa án cấp thấp hơn. Với quyết định kháng cáo của Google, cuộc chiến pháp lý này có thể được chuyển đến tòa án tối cao.

Về phán quyết của tòa án Mexico, đưa ra vào ngày 13-6, Google cho biết phán quyết "làm suy yếu quyền tự do ngôn luận và các nguyên tắc cơ bản khác. Chúng tôi tin rằng các tòa án liên bang sẽ hành động theo đúng các nguyên tắc này".

Google đang phải đối mặt với nhiều vụ kiện ở nhiều nước. Hồi đầu tháng 6-2022, một tòa án liên bang của Úc cũng yêu cầu Google phải trả 487.700 USD cho một chính trị gia người Úc. Ông này cho rằng mình bị phỉ báng trong nhiều video do một diễn viên hài xuất bản trên YouTube - một nền tảng của Google.

Google cho ra mắt đồng hồ thông minh đầu tiên Google cho ra mắt đồng hồ thông minh đầu tiên

Tại hội nghị các nhà phát triển hằng năm do Hãng Google tổ chức ngày 11-5, nhà cung cấp Internet này giới thiệu đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng cùng bộ sản phẩm máy tính bảng thế hệ mới, tai nghe nâng cấp và một phiên bản điện thoại thông minh.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên