Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Luật sư ông Trump đòi thù lao 20.000 USD mỗi ngày lo kiện tụng?

18/11/2020 09:51 GMT+7

TTO - Các nguồn tin cho biết luật sư Giuliani của ông Trump đòi được trả 20.000 USD ngày để làm việc trong bối cảnh đội ngũ của ông Trump nỗ lực kiện tụng. Tuy nhiên, ông Giuliani khẳng định chưa bao giờ đòi hỏi như vậy.

Luật sư ông Trump đòi thù lao 20.000 USD mỗi ngày lo kiện tụng? - Ảnh 1.

Luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Trump - Ảnh: AFP

Báo New York Times (Mỹ) ngày 17-11 dẫn các nguồn tin cho biết ông Rudy Giuliani, luật sư của Tổng thống Donald Trump, đã yêu cầu chiến dịch tranh cử của ông Trump trả cho ông 20.000 USD một ngày để thực hiện công việc pháp lý.

Ông Giuliani là người giúp giám sát một loạt vụ kiện của phía ông Trump nhằm thách thức kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Ông từng là thị trưởng thành phố New York, sau đó trở thành luật sư riêng của ông Trump trong vài năm.

Theo báo New York Times, yêu cầu trên từ ông Giuliani đã vấp phải sự phản đối từ một số trợ lý và cố vấn của Tổng thống Trump. Một số đồng minh của ông Trump lo ngại ông Giuliani đang khuyến khích ông Trump tiếp tục cuộc chiến pháp lý tại một số bang để tìm kiếm lợi ích tài chính.

Với mức chi trả 20.000 USD/ngày, ông Giuliani sẽ nằm trong số những luật sư được trả tiền cao nhất. Với các luật sư tại Washington hay New York, họ có thể kiếm nhiều nhất chỉ là 15.000 USD/ngày nếu dành toàn bộ thời gian làm việc cho thân chủ.

Tuy nhiên, ông Giuliani đã bác bỏ thông tin trên. "Tôi chưa bao giờ đòi 20.000 USD" - luật sư Giuliani khẳng định và cho biết Tổng thống Trump đã tự nguyện đảm bảo sẽ trả cho ông một số tiền sau khi các vụ kiện khép lại.

Luật sư Giuliani nói rằng những ai tung tin ông đòi được trả 20.000 USD/ngày là "kẻ nói láo, hoàn toàn dối trá".

Các nguồn tin còn nói với báo New York Times rằng ông Giuliani đã thuyết phục Tổng thống Trump tin vào một số thuyết âm mưu về những vấn đề liên quan máy kiểm phiếu.

Đến nay Tổng thống Trump từ chối chịu thua ông Joe Biden và đội ngũ của ông đã kiện tụng tại nhiều bang. Chiến dịch tranh cử của ông Trump hiện chưa bình luận về các thông tin liên quan ông Giuliani đăng trên báo New York Times.

Trong diễn biến liên quan, theo trang The Hill, ngày 17-11, ông Giuliani đại diện chiến dịch tranh cử của ông Trump tại một tòa án liên bang ở Pennsylvania trong vụ kiện nhằm ngăn bang này xác nhận kết quả bầu cử.

Bang Georgia lại sót gần 2.800 phiếu, bầu cho ông Trump nhiều hơn Bang Georgia lại sót gần 2.800 phiếu, bầu cho ông Trump nhiều hơn

TTO - Một hạt thứ hai của bang Georgia đã phát hiện hàng ngàn phiếu bầu bị sót. Phát hiện mới nhất tại hạt này đã giúp thu hẹp cách biệt giữa ông Trump và Biden xuống còn dưới 13.000 phiếu.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận