Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Luật sư được cấp giấy đi đường khi bào chữa cho bị can, bị cáo

05/09/2021 19:04 GMT+7

TTO - Thượng tá Lê Mạnh Hà, phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM, cho biết Công an TP sẽ cấp giấy đi đường trong phạm vi hoạt động tố tụng và trong một khoảng thời gian giới hạn để luật sư thực hiện việc bào chữa, bảo vệ cho bị can, bị cáo.

Luật sư được cấp giấy đi đường khi bào chữa cho bị can, bị cáo - Ảnh 1.

Luật sư sẽ được cấp giấy đi đường khi bào chữa cho bị can, bị cáo - Ảnh: T.T

Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết hiện nay các cơ quan tư pháp hoạt động bình thường trong điều kiện dịch COVID-19, các văn phòng luật sư không nằm trong diện được cấp giấy đi đường.

Công an TP đã có chỉ đạo đến cơ quan điều tra, đối với từng vụ việc cụ thể, khi có yêu cầu bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho người bị tạm giam thì cơ quan tiếp nhận yêu cầu có trách nhiệm báo cáo về Ban giám đốc Công an TP để cấp giấy đi đường trong phạm vi hoạt động tố tụng, không được dùng giấy này để thực hiện các hoạt động khác và chỉ cấp trong một khoảng thời gian giới hạn để thực hiện yêu cầu cho bị can, bị cáo trong các vụ án.

Theo Công an TP.HCM, UBND TP kéo dài thời gian giãn cách đến thời điểm nào thì Công an TP cũng gia hạn, kéo dài hiệu lực giấy đi đường đến thời gian đó và không đổi giấy đi đường để không gây phiền phức cho người được cấp giấy đi đường.

Sáng 16-8: Không khai báo di chuyển nội địa, các chốt giảm ùn ứ Sáng 16-8: Không khai báo di chuyển nội địa, các chốt giảm ùn ứ

TTO - Theo ghi nhận, hôm nay 16-8, ngày đầu tuần, nhiều chốt kiểm dịch khu trung tâm TP.HCM đã không còn áp dụng khai báo di chuyển nội địa nữa nên tình trạng ùn ứ giảm. Lực lượng chức năng chỉ kiểm tra giấy thông hành.

TUYẾT MAI - LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận