Tag: bào chữa

Chuyến bay giải cứu 240 chỗ, có 10 hũ tro cốt của đồng bào

Nữ giám đốc phân trần từng phải bán nhà để có tiền lo các thủ tục, đặt cọc chuyến bay làm hồ sơ cấp phép chuyến bay giải cứu nhưng bị từ chối. Trong khi mỗi chuyến về 240 chỗ thì 10 chỗ cho hũ đựng tro cốt đồng bào.

Phạm Trung Kiên nói không ép bức doanh nghiệp, khóc xin tòa không tuyên án tử hình

Bị viện kiểm sát đánh giá là phạm tội trắng trợn và đề nghị tử hình, bị cáo Phạm Trung Kiên bật khóc nói ‘không ép bức doanh nghiệp’, xin không bị tử hình.

Vụ xử thao túng chứng khoán, luật sư biện hộ thân chủ là 'gà mờ', không biết gì về chứng khoán

Đối đáp lại với quan điểm buộc tội từ viện kiểm sát, luật sư của bị cáo Đỗ Thành Nhân cho rằng thân chủ của mình chỉ là “tay buôn gạo” không hiểu biết gì đầu tư chứng khoán, nên không thể có vai trò chủ mưu, khởi xướng kịch bản thao túng giá.

Cựu chủ tịch Đồng Nai tố giác hành vi đưa hối lộ của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn AIC?

Theo luật sư, cựu chủ tịch Đồng Nai phạm tội trong hoàn cảnh áp lực “mối quan hệ cấp trên cấp dưới” khi bí thư có chỉ đạo. Chủ tịch tỉnh cũng chủ động tố giác hành vi đưa hối lộ của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn.

Cựu giám đốc Sở Y tế Đồng Nai nhận 14,8 tỉ từ AIC chỉ là tiền ‘cảm ơn’, không phải hối lộ?

Luật sư cho rằng cựu giám đốc Sở Y tế Đồng Nai nhận số tiền 14,8 tỉ từ Công ty AIC thời điểm sau bốn tháng công trình hoàn thành đưa vào sử dụng. Bị cáo cũng không bàn bạc với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo AIC về việc làm sai để hưởng lợi.

Luật sư đề nghị khoan hồng đặc biệt cựu bí thư Đồng Nai để giáo dục con cháu

Nêu quan điểm bào chữa tại tòa xử vụ AIC, luật sư đề nghị cho cựu bí thư Đồng Nai được hưởng “khoan hồng đặc biệt”. Luật sư của cựu giám đốc sở kế hoạch và đầu tư thì đề nghị xem xét đổi tội danh cho thân chủ theo hướng nhẹ hơn.

Luật sư của bà Nhàn AIC nói gặp khó khăn khi bảo vệ cho bị cáo đang bỏ trốn

Bào chữa cho cựu chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn, luật sư cho hay thực tế không thể tiếp xúc được với thân chủ để thu thập các tài liệu, chứng cứ, cũng không thể biết "có nhận tội hay không nhận tội".

Vụ Bệnh viện Mắt: Viện kiểm sát không muốn làm tổn thương các bị cáo

TTO - Ngày 1-12, tiếp tục phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án vi phạm quy định về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện Mắt gây thiệt hại hơn 14 tỉ đồng, Viện KSND TP.HCM đã có phần đối đáp với bài bào chữa của các luật sư.

VKS: 'Chỉ huy trưởng bộ đội biên phòng từng đấu tranh chống tội phạm, ai có thể ép cung?'

TTO - Cựu chỉ huy trưởng bộ đội biên phòng Nguyễn Thế Anh nói quá trình điều tra bị mớm cung, ép cung, tuy nhiên viện kiểm sát khẳng định bị cáo đã trải qua thời gian dài trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, thử hỏi ai có thể ép cung bị cáo.

Luật sư được cấp giấy đi đường khi bào chữa cho bị can, bị cáo

TTO - Thượng tá Lê Mạnh Hà, phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM, cho biết Công an TP sẽ cấp giấy đi đường trong phạm vi hoạt động tố tụng và trong một khoảng thời gian giới hạn để luật sư thực hiện việc bào chữa, bảo vệ cho bị can, bị cáo.