Tag: luật quy hoạch

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang: Xây dựng quy hoạch, tìm lối ra cho khó khăn của cơ quan báo chí

Việc xây dựng quy hoạch báo chí theo nguyên tắc phải bảo đảm thực chất, có tính mở, khả thi và tháo gỡ khó khăn cho cơ quan báo chí.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành: Nhiều vi phạm xây dựng không phép, vượt tầng chưa được xử lý kịp thời

TTO - Việc thực hiện triển khai Luật quy hoạch còn chậm nhưng Chính phủ khẳng định sẽ nỗ lực hoàn thành, không chạy theo số lượng và kiểm soát chặt chẽ những bất cập trong quy hoạch đô thị.

Tiến độ lập quy hoạch thời kỳ 2021-2030: 104/111 quy hoạch chưa hoàn thành, phê duyệt

TTO - Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội cho áp dụng hình thức chỉ định thầu để lựa chọn đơn vị tư vấn lập quy hoạch cấp quốc gia và quy hoạch vùng chưa lựa chọn được tư vấn bảo đảm chất lượng, hiệu quả, chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.

Luật quy hoạch gặp khó, nhiều dự án đang bị 'treo' do quy hoạch

TTO - Do việc lập quy hoạch theo Luật quy hoạch gặp khó khăn, Chính phủ đề nghị Quốc hội ban hành nghị quyết gỡ vướng mắc.

Chủ tịch Quốc hội: Sáp nhập rồi, sao chi thường xuyên không giảm?

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện cấp xã phải đi liền với tinh giản được đầu mối và biên chế, tiết giảm về ngân sách, bởi đã có nơi "khoe" sắp xếp tốt lắm, nhưng chi thường xuyên không giảm.

Cả 3 miền sốt đất, Bộ Tài nguyên - môi trường 'nghiêm túc tìm nguyên nhân'

TTO - Trước hiện tượng sốt đất khắp nơi, phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Đào Trung Chính công nhận nếu không can thiệp, chấn chỉnh kịp thời có thể dẫn đến nhiều hệ lụy.

Dự án điện bị tắc do vướng luật

TTO - Trong khi ngành điện đang lo thiếu điện, hàng trăm dự án điện đang 'án binh bất động' do vướng các thủ tục của Luật quy hoạch, nhiều dự án điện mặt trời không thể phát lên lưới điện vì chờ bổ sung... quy hoạch dự án truyền tải điện.

Thiếu quy hoạch không ai dám làm, phải mò mẫm, không hiệu quả

TTO - Thiếu quy hoạch thì không ai dám làm, nên phải tập trung hoàn thành sớm quy hoạch tổng thể quốc gia, quy hoạch vùng, tỉnh.

Khả năng Mỹ áp thuế trừng phạt Việt Nam là không có

TTO - Tại buổi họp báo thường kỳ quý II-2019 của bộ này sáng 27-6 ở Hà Nội, ông Lương Văn Khôi - phó giám đốc Trung tâm kinh tế dự báo, cho biết việc áp thuế của Mỹ là khả năng không có.

Thủ tướng chỉ đạo báo cáo dự án ách tắc vì vướng Luật Quy hoạch

TTO - Luật Quy hoạch đã có hiệu lực từ ngày 1-1-2019 nhưng do phát sinh những vướng mắc trong triển khai khiến cho nhiều dự án đầu tư bị ách tắc, ảnh hưởng đến đầu tư phát triển.