Tag: luật mới

Chuyên gia: Các nước sẽ không chịu kiểu 'xét giấy' của Trung Quốc

TTO - Giới chuyên gia đánh giá các nước, đặc biệt là Mỹ, sẽ không làm theo quy định "báo cáo khi vào lãnh hải" mà Trung Quốc tự đưa ra, giống như những gì từng xảy ra khi Bắc Kinh đơn phương tuyên bố ADIZ ở Biển Hoa Đông hồi năm 2013.

Những luật mới 'sát sườn' với người dân các nước

TTO - Đối với nhiều quốc gia trên thế giới, năm mới thường là mốc khởi đầu của nhiều thứ, trong đó có các luật mới được xây dựng và điều chỉnh sát với thực tiễn đời sống.

Người mẫu 'mỏng dính' hết thời ở Pháp

TTO - Kể từ ngày 5-5-2017, những người mẫu có thân hình 'mỏng dính' chính thức bị cấm tại Pháp. Những ai vi phạm có thể bị phạt tới 75.000 euro, thậm chí ngồi tù.

Áp dụng nhiều quy định mới liên quan phí, lệ phí từ 1-1-2017

TTO - Đồng thời với Bộ luật dân sự 2015, các luật khác như Luật phí và lệ phí 2015, Luật báo chí 2016… sẽ có hiệu lực từ 1-1-2017.

Từ 1-7, người bị tạm giam vẫn được gặp người thân

TTO - Đó là một trong những điểm mới quan trọng được quy định trong Luật thi hành tạm giữ, tạm giam, bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1-7-2016.

Những điều luật mới đáng chú ý của thế giới năm 2016

TTO - Cùng với việc Estonia chấp nhận hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính, các lái xe ở Delhi, Ấn Độ sẽ ra đường cách nhật tùy theo biển số xe chẵn, lẻ của họ.

Trung Quốc hợp pháp hóa hoạt động chống khủng bố ở nước ngoài

TTO - AFP ngày 28-12 đưa tin Trung Quốc đã hợp pháp hóa các hoạt động chống khủng bố ở nước ngoài bằng quân đội trong một luật mới gây tranh cãi khi cố gắng liên kết bạo lực liên quan đến những người Hồi giáo Tân Cương đến mối quan tâm toàn cầu về cực đoan.

Luật mới, doanh nghiệp thành lập tăng mạnh 73%

TTO - Bộ Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) vừa chính thức công bố tình hình thành lập doanh nghiệp mới với tỷ lệ tăng mạnh.

Cần xây dựng chính quyền Hoàng Sa phù hợp với luật mới

TT - Sáng 21-7, ông Nguyễn Thái Bình - bộ trưởng Bộ Nội vụ - đã có cuộc làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng về công tác cải cách thủ tục hành chính.

​Hàn Quốc thông qua luật mới chống dịch MERS

TTO - Ngày 26-6, chính quyền Hàn Quốc công bố luật mới chống virút MERS, bao gồm việc thắt chặt các quy định cách ly và phạt tù những người không tuân thủ các biện pháp chống dịch.