Tag: luật lao động

Cẩm nang nghề nghiệp chuyên viên nhân sự tổng hợp từ A đến Z

Chuyên viên nhân sự tổng hợp là một vị trí thuộc bộ phận nhân sự, chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động hành chính và nhân sự của một công ty. Vậy chuyên viên nhân sự tổng hợp là gì và công việc ra sao?

C&B là gì, nhân viên C&B có vai trò gì trong doanh nghiệp? (phần 2)

Công việc của nhân viên C&B là gì? Vai trò của họ trong doanh nghiệp ra sao? Hãy cùng CareerBuilder đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tuyển dụng 3 giáo viên

Năm học 2023 - 2024, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) dự kiến tuyển dụng 3 giáo viên (giáo viên Tiếng Pháp, giáo viên Âm nhạc, giáo viên Mĩ thuật).

Làm gì khi sếp không tôn trọng thời gian riêng của bạn?

Rất mệt mỏi nếu sếp ngó lơ các nhu cầu về đời sống riêng của bạn và yêu cầu bạn cống hiến nhiều hơn. Vậy làm thế nào để điều chỉnh các yêu cầu của sếp?

Nói gì với sếp khi 'duyên mình đã hết'?

Giữ gìn các mối quan hệ và tôn trọng nơi bạn từng làm không hề đơn giản.

Bị đuổi việc vì giả bệnh nghỉ làm để đi du lịch

Bị phát hiện đi du lịch thay vì nghỉ phép dưỡng bệnh, nam nhân viên ngay lập tức bị đuổi việc.

'Cuộc tàn sát' ở Twitter

TTO - Quá trình sa thải một nửa trong số 7.500 nhân viên Twitter đã chính thức diễn ra trong ngày 4-11 (giờ Mỹ) với rất nhiều hỗn loạn và ta thán. Sự việc xảy ra chỉ bốn ngày trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ.

Tuần làm việc 4 ngày có khả thi?

TTO - Nhiều doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản... đã và đang thí điểm mô hình tuần làm việc 4 ngày để đánh giá hiệu quả thực sự và tính khả thi áp dụng lâu dài của nó.

Vụ hơn 5.000 công nhân nghỉ việc: công ty trả lời 11 kiến nghị

TTO - Công ty TNHH Viet Glory ở Nghệ An đã trả lời 11 kiến nghị của công nhân liên quan đến chế độ tiền lương, trợ cấp… sau sự việc hơn 5.000 công nhân không vào nhà máy làm việc.

Tết dương lịch 2022 được nghỉ 3 ngày, chưa chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán

TTO - Theo Bộ luật lao động năm 2019, người lao động được nghỉ 3 ngày Tết dương lịch năm 2022, trong khi lịch nghỉ Tết âm lịch đang chờ Chính phủ quyết định.