Tag: Luật Giá

Sẽ điều chỉnh quy định giá dịch vụ kiểm định xe từ giá cụ thể sang giá tối đa?

Bộ Giao thông vận tải đề nghị Thủ tướng cho sửa nghị định thi hành Luật Giá theo trình tự rút gọn để điều chỉnh giá dịch vụ kiểm định xe.

Quốc hội thông qua Luật Giá: Vẫn áp giá trần với vé máy bay, sách giáo khoa

Vé máy bay, sách giáo khoa tiếp tục được Nhà nước áp giá trần để có công cụ quản lý, tránh ảnh hưởng tiêu cực tới người dân, nhất là người thu nhập thấp.

'Phan Quốc Việt thổi giá như thế, nhưng chỉ xử vi phạm đấu thầu'

Từ thực tế các nhà thuốc, đơn vị cung cấp thiết bị y tế, đặc biệt việc thổi giá kit xét nghiệm Việt Á, các đại biểu Quốc hội đề nghị cần có quy định kiểm soát giá chặt chẽ hơn mặt hàng này.

Chính phủ lý giải vì sao tiếp tục áp giá trần, bỏ giá sàn vé máy bay

Việc quy định giá trần vé máy bay nhằm tạo cơ chế khuyến khích cạnh tranh để giảm giá dịch vụ, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng.

Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Chưa hiệu quả nhưng vẫn nên giữ

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh, quan điểm cá nhân ông là nên giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu, nhưng giữ thì phải khắc phục những khiếm khuyết, tồn tại của điều hành thời gian qua.

Tranh luận về vai trò của Quỹ bình ổn giá xăng dầu

TTO - Giải trình ý kiến của đại biểu về Quỹ bình ổn giá xăng dầu, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho hay đã lấy ý kiến của Bộ Công Thương và các bộ ngành đều đồng tình giữ quỹ. Đồng thời khi giá xăng dầu tăng, quỹ này sẽ giúp giảm tăng sốc.

Phải gỡ được nút thắt 'định giá đúng'

TTO - Đại biểu Hoàng Văn Cường (Hà Nội) chỉ rõ việc nhiều cơ quan, đơn vị công hiện nay không mua sắm được các tài sản, vật tư, hàng hóa là do chưa có quy định chặt chẽ, cụ thể những căn cứ, phương pháp để xác định giá hàng hóa.

Điều hành quỹ bình ổn xăng dầu ‘có vấn đề’, đại biểu Quốc hội tranh luận bỏ hay giữ quỹ?

TTO - Chiều 7-11, Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật giá (sửa đổi), trong đó nhiều đại biểu đã nêu quan điểm về việc có nên tiếp tục duy trì Quỹ bình ổn giá xăng dầu. Trong tờ trình, Chính phủ đề xuất trước mắt chưa bỏ quỹ này.

Khống chế giá mặt hàng sách giáo khoa để không tác động tiêu cực đến người nghèo

TTO - Sách giáo khoa sẽ được đưa vào diện Nhà nước định giá, kiểm soát giá trên cơ sở giá bán tối đa, không ấn định giá để các đơn vị phát hành sách quyết định giá bán.

Có thể dùng ngân sách mua sách giáo khoa phổ thông cho học sinh mượn từ năm học 2022 - 2023

TTO - Lộ trình và quy định liên quan tới học phí được yêu cầu xử lý theo thẩm quyền đã được quy định, trong khi việc dùng ngân sách mua sách giáo khoa phổ thông cho học sinh mượn có thể được xem xét, nghiên cứu để thực hiện từ năm học này.