Tag: Luật cạnh tranh

Google bị kiện đòi bồi thường hơn 8 tỉ USD vì 'khiến giá cả tăng'

Google bị cáo buộc bóp nghẹt sự cạnh tranh trên thị trường công cụ tìm kiếm và là nguyên nhân khiến giá cả tăng cao trên toàn nền kinh tế của Anh.

Các bài hát của Michael Jackson bị xóa khỏi các nền tảng phát trực tuyến

TTO - Ba bài hát gồm "Breaking News", "Monster" và "Keep Your Head Up" của Michael Jackson đã bị xóa khỏi các dịch vụ phát trực tuyến bởi những nghi ngờ không phải giọng hát của ông hoàng nhạc pop.

Đề xuất áp giá sàn vé máy bay, sẽ không còn vé 0 đồng

TTO - Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất Bộ GTVT áp mức giá tối thiểu (giá sàn) bằng 20% mức giá tối đa vé máy bay phổ thông nội địa hiện tại từ ngày 1-11-2021 đến hết ngày 31-10-2022.

Áp giá sàn vé bay ngay mùa dịch: bất hợp lý

TTO - Áp giá sàn vé máy bay được "xới" lại từ việc tái đề nghị của Vietnam Airlines (VNA) đã tiếp tục vấp phải "làn sóng" dư luận trái chiều.

Honda Việt Nam dọa kiện Pega vì so sánh xe SH khi quảng cáo

TTO - Honda Việt Nam gửi văn bản đến công ty xe điện Pega đề nghị chấm dứt quảng cáo sản phẩm bằng phương pháp so sánh trực tiếp mẫu xe SH do Honda sản xuất. Tuy nhiên chủ tịch HĐQT Pega cho biết 'sự so sánh này là bình thường'.

Facebook bị 40 tổng công tố phối hợp điều tra chống độc quyền

Khoảng 40 tổng công tố tại một số bang của Mỹ sẽ tham gia cuộc điều tra mạng xã hội Facebook với cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh, và dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng.

Niêm yết giá: Đã có chuẩn, cần thực hiện thống nhất

TTO - Điều này nhằm giúp người tiêu dùng không bị thiệt thòi trong việc giao dịch với người bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ...

Bộ Thông tin và truyền thông phản hồi vụ Vietnamobile 'bị xử ép'

TTO - Trước kêu cứu của Vietnamobile, lãnh đạo Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) vừa họp với Cục Tần số vô tuyến điện, Cục Viễn thông để rà soát lại các cơ chế chính sách trên thị trường viễn thông, tạo điều kiện tốt nhất cho mọi nhà mạng.

Phát sóng Premier League: Facebook phải tuân thủ quy định tại Việt Nam

TTO - Ngày 20-9, Facebook vẫn chưa có thông báo với cơ quan quản lý nhà nước về việc sở hữu và phát sóng Premier League 2019-2022 trên lãnh thổ Việt Nam.

Chính thức điều tra việc Grab 'thâu tóm' Uber

TTO - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) đã chính thức ban hành quyết định điều tra vụ tập trung kinh tế giữa Grab và Uber tại thị trường Việt Nam trong vòng 180 ngày, kể từ ngày 18-5.