07/07/2022 17:51 GMT+7

Các bài hát của Michael Jackson bị xóa khỏi các nền tảng phát trực tuyến

HOÀI NHÂN
HOÀI NHÂN

TTO - Ba bài hát gồm "Breaking News", "Monster" và "Keep Your Head Up" của Michael Jackson đã bị xóa khỏi các dịch vụ phát trực tuyến bởi những nghi ngờ không phải giọng hát của ông hoàng nhạc pop.

Các bài hát của Michael Jackson bị xóa khỏi các nền tảng phát trực tuyến - Ảnh 1.

Album Michael năm 2010 - Ảnh: FANPOP

Theo báo USA Today của Mỹ, pháp nhân quản lý tài sản sau khi qua đời của Michael Jackson (The Estate of Michael Jackson) và công ty sở hữu bản quyền của ông hoàng nhạc pop, Sony Music, đã quyết định xóa ba ca khúc Breaking News; MonsterKeep Your Head Up ra khỏi album Michael năm 2010.

Đây là động thái nhằm giải quyết tranh cãi từ phía người hâm mộ, khi có ý kiến cho rằng các tác phẩm này được thực hiện bởi ca sĩ Jason Malachi, chứ không phải ông hoàng nhạc pop, USA Today thông tin thêm.

Hiện các tác phẩm khác của Michael vẫn có thể truy cập được trên Spotify hoặc Apple Music cũng như một số nền tảng khác trừ ba ca khúc kể trên.

Vào thời điểm năm 2010, phía Sony vẫn tự tin rằng 3 ca khúc thuộc về ca sĩ huyền thoại người Mỹ gốc Phi.

Tuy nhiên đến năm 2014, Vera Serova, một người hâm mộ của ông hoàng nhạc pop, đã kiện phía Sony Music vì sử dụng giọng hát của Jason Malachi để bổ sung vào album năm 2010.

Serova cho rằng đây là hành vi xuyên tạc giọng hát của Michael và xứng đáng nhận hình phạt từ luật cạnh tranh không lành mạnh của bang California. Tuy vậy, phía tòa án đã đưa ra phán quyết có lợi dành cho Công ty Sony Music vào năm 2018 và đã giúp công ty này thoát khỏi những cáo buộc chống mình.

Theo USA Today, "Michael" chính là album gây tranh cãi nhất của ông hoàng nhạc pop, khi có những tin đồn và tranh cãi xung quanh giọng hát của Michael Jackson.

Sững sờ nhạc Michael Jackson bị tẩy chay sau bộ phim Sững sờ nhạc Michael Jackson bị tẩy chay sau bộ phim 'ấu dâm'

TTO - Nhiều người tự hỏi họ có nên nghe nhạc Michael Jackson nữa hay không nếu những cáo buộc ấu dâm chống lại ca sĩ này trong bộ phim Leaving Neverland là đúng?

HOÀI NHÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên