Tag: lúa nhiễm mặn

Giá tăng vọt, dân không có tôm bán

TTO - Giá tôm ở ĐBSCL đang tăng cao nhưng người dân không có tôm để bán. Trong khi đó chính quyền các địa phương khuyến cáo người dân không nên vội vàng xuống giống bởi rủi ro cao do hạn, mặn vẫn đang gay gắt.

“1 triệu ha lúa là đủ cho Việt Nam”

TTO - Giáo sư Võ Tòng Xuân cho rằng việc chuyển một phần diện tích lúa sang các cây trồng, vật nuôi khác có giá trị cao hơn lúa là điều cần thiết...

Lúa chết gần hết, web Sở mới hướng dẫn cách chăm sóc

TTO - Thời gian gần đây, nhiều người dân tỉnh Bến Tre rất bức xúc khi trang web của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đưa thông tin “Biện pháp kỹ thuật chăm sóc lúa đông xuân trong tình hình hạn mặn” khi lúa trên địa bàn tỉnh đã gần như đã mất trắng.

Chỗ ngọt trồng lúa, chỗ mặn nuôi tôm

TT - Trên báo Tuổi Trẻ ngày 19-3, GS Võ Tòng Xuân nêu ý kiến: ở đồng bằng sông Cửu Long, không nên chạy đua trồng lúa bằng mọi giá mà tùy vào điều kiện từng vùng, có thể nuôi tôm hoặc trồng các loại cây màu có giá trị kinh tế cao...

GS Võ Tòng Xuân :Không nên đua trồng lúa bằng mọi giá

TT - Trong những ngày người dân ĐBSCL phải vật vã chống chọi với tình hình hạn - mặn gay gắt này, một lần nữa, câu chuyện trồng lúa trên vùng đất dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu lại được đặt ra.

Hàng ngàn nông dân Tiền Giang bỏ tết lo cứu lúa

TT - Trong lúc mọi người thong thả du xuân thì từ sáng sớm mùng 1 tết, hàng ngàn nông dân ở các huyện Gò Công Đông, Gò Công Tây và thị xã Gò Công (tỉnh Tiền Giang) phải ra đồng cứu lúa.

Lo cứu lúa trước, ăn tết sau

TT - Nước mặn đã xâm nhập sâu nội đồng hàng chục cây số, đe dọa khoảng 30.000ha lúa các huyện phía đông và hàng chục ngàn dân ở huyện cù lao Tân Phú Đông sắp thiếu nước ngọt sử dụng.

Mặn xâm nhập sớm 1 tháng rưỡi

TT - Việc mặn xuất hiện sớm tại Bến Tre đã gây tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho 2.000 hộ dân tại nhiều xã thuộc huyện Bình Đại, Thạch Phú...

Lúa nhiễm mặn, nông dân trắng tay

TT - Do nhiễm mặn nên những cánh đồng lúa hàng ngàn hecta của tỉnh Kiên Giang đang phơi mình chết trắng, kéo theo đó là hàng ngàn hộ nông dân xao xác vì lâm cảnh nợ nần, trắng tay.

Nhà thầu bơm bùn không nhận trách nhiệm làm lúa chết

TTO - Sáng 4-3, Sở NN&PTNT Kiên Giang tổ chức đoàn liên ngành đi kiểm tra thực địa để xác định nguyên nhân gần 200 ha lúa ở ấp Lình Huỳnh, xã Lình Huỳnh, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) bị chết rụi.