Tag: lúa mì

Nga chấm dứt Sáng kiến ngũ cốc: Biển Đen dậy sóng

TTCT - Sau khi đình chỉ thỏa thuận ngũ cốc, từ 18-7 Nga bắt đầu pháo kích dữ dội các cơ sở hạ tầng quân sự Ukraine ở khu vực Odessa. Không chỉ thế, ngày 21-7 Bộ Quốc phòng Nga thông báo hạm đội Biển Đen đang tiến hành tập trận ở tây bắc biển Đen.

Indonesia trồng cao lương thay lúa mì nhập khẩu

Chính phủ Indonesia đang triển khai một chương trình kéo dài nhiều năm nhằm phát triển cây cao lương thay thế cho lúa mì.

Trắc trở đường đi ngũ cốc

TTCT - Ngày 22-7 tại Istanbul, Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hiệp Quốc đã ký thỏa thuận về việc mở cửa các cảng ở biển Đen cho việc xuất khẩu ngũ cốc. Thỏa thuận được trông đợi sẽ đưa hơn 25 triệu tấn lúa mì ra thị trường thế giới.

Tin thế giới 26-7: Trung Quốc tạm ngưng đầu tư vào Nga; Ông Biden hết bệnh COVID-19

TTO - Xả súng giết người vô gia cư ở Canada; Liên Hiệp Quốc nói Ukraine có thể xuất khẩu lương thực trong vài ngày tới; Tổng thống Mỹ có thể trở lại làm việc trực tiếp hôm nay; Giá lúa mì tăng... là các tin tức thế giới đáng chú ý sáng nay 26-7.

Khủng hoảng lương thực: Người được và kẻ mất

TTCT - Tình trạng thiếu hụt lương thực toàn cầu được nhận định sẽ còn tiếp tục và gia tăng trong quý 3 và 4 năm nay. Vòng xoáy tác động của các yếu tố như phân bón, nhiên liệu và chiến tranh sẽ là thách thức với khả năng ứng phó của nhiều nước.

Nông dân Ukraine 'đau đầu' việc thu hoạch lúa mì

TTO - Trong tình trạng lương thực trên thế giới trở nên khan hiếm, nhiều nông dân tại Ukraine đang đau đầu với việc thu hoạch mùa vụ trước mắt. Thiếu nhiên liệu và giao tranh chưa dứt khiến họ không thể yên tâm.

Tổng thống Indonesia: Ông Putin đồng ý mở tuyến đường biển xuất khẩu lúa mì Ukraine

TTO - Ngày 30-6, sau cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết ông Putin đã đồng ý mở một tuyến đường biển dành cho xuất khẩu lúa mì của Ukraine trong bối cảnh khủng hoảng lương thực toàn cầu.

Ế ẩm, một nhà buôn bất động sản ở Trung Quốc cho trả tiền mua nhà bằng... tỏi, lúa mì

TTO - Theo Hãng tin Reuters, chương trình này cho phép người mua dùng lúa mì (với giá khoảng 2 nhân dân tệ/cân) để thanh toán khoản tiền trả trước 160.000 nhân dân tệ (khoảng 23.900 USD) cho một dự án của công ty.

Không lẽ thế giới sắp thiếu ăn?

TTCT - Hệ thống cung ứng lương thực toàn cầu đang suy yếu do tác động của nhiều yếu tố kết hợp lại: đại dịch Covid-19 kéo dài, biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt, thiếu hụt xăng dầu làm giá cả tăng vọt, và cuộc chiến làm đứt gãy nhiều chuỗi cung ứng.

Nga sẵn sàng mở đường cho xuất khẩu thực phẩm từ Ukraine để dỡ bỏ một số cấm vận

TTO - Ngày 25-5, Hãng tin Interfax dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrei Rudenko cho biết Nga sẵn sàng cung cấp hành lang nhân đạo cho các tàu chở thực phẩm rời Ukraine để đổi lấy việc dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt.