Lừa đảo đưa người đi định cư ở Mỹ với giá hơn 21.000 USD

30/10/2019 20:34 GMT+7

TTO - Do biết được nhiều người muốn đưa con cái đi định cư ở Mỹ, Bùi Thị Thu Hồng cùng chồng đã nói rằng cần hơn 21.000 USD sẽ đưa được người vượt biên trái phép vào Mỹ.

Lừa đảo đưa người đi định cư ở Mỹ với giá hơn 21.000 USD - Ảnh 1.

Nguyễn Khắc Trọng (ngồi) tại cơ quan công an để điều tra hành vi tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép. - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Tối 30-10, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa triệt phá, khởi tố 3 người trong đường dây lừa đảo và tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép.

3 người bị khởi tố là Bùi Thị Thu Hồng (SN 1985, giám đốc Công ty TNHH TMDV tư vấn, đào tạo Hoàng Phát - có trụ sở tại quận 12, TP.HCM); Nguyễn Khắc Trọng (chồng của Hồng, SN 1987, trú tại Tân Phú, Eatoh, Krông Năng, Đắk Lắk) và Nguyễn Văn Chương (SN 1987, trú tại xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) với cùng tội danh "Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài".

Trước đó, biết ông Lại Đình Th. (trú huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) có mong muốn đưa con trai đi định cư ở Mỹ, nhóm của Hồng đã đến nhà và nói rằng có thể đưa người đến Mỹ bằng con đường vượt biên trái phép.

Lừa đảo đưa người đi định cư ở Mỹ với giá hơn 21.000 USD - Ảnh 2.

Cơ quan đọc lệnh khởi tố Nguyễn Văn Chương để điều tra hành vi tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép. - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Nhóm người này nói rằng sẽ đưa con trai ông Th. đến các nước giáp biên giới với Mỹ dưới dạng đi du lịch, sau đó sẽ trốn và vượt biên trái phép.

Tin lời, ông Th. đã vay mượn khắp nơi để đưa cho nhóm của Hồng hơn 36.000 USD. Tuy nhiên dù đã đóng tiền những đến nay con trai ông Th. vẫn chưa được nhóm người đến đưa đi Mỹ.

Theo Công an Thừa Thiên Huế, đến nay đã xác định được vụ tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài này có 4 nạn nhân. Mỗi người ít nhất đã đóng cho nhóm của Hồng hơn 21.000 USD.

Hiện vụ việc vẫn đang được mở rộng điều tra.

Xác minh thông tin một người ở Huế là nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh Xác minh thông tin một người ở Huế là nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh

TTO - Chiều 29-10, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã nhận được báo cáo từ Sở Ngoại vụ về thông tin một người Huế nghi là nạn nhân trong vụ 39 người chết trong container ở Anh.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận