17/01/2024 18:35 GMT+7

Lừa đảo chiếm đoạt 12 tỉ lãnh án 16 năm tù

Lợi dụng sự tin tưởng của người thân, Xương đã nói dối với các nạn nhân là mình đang cộng tác tại các ngân hàng để cho vay nhận lãi chênh lệch và lừa đảo chiếm đoạt 12 tỉ đồng.

Nguyễn Thị Tuyết Xương tại phiên tòa - Ảnh: HỒ GIANG

Nguyễn Thị Tuyết Xương tại phiên tòa - Ảnh: HỒ GIANG

Ngày 16-1, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Nguyễn Thị Tuyết Xương (34 tuổi, cư trú khóm 1, phường 5, thành phố Trà Vinh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2018, do xây dựng nhà nên bị thiếu nợ, để có tiền trả nợ, đóng lãi, tiêu xài cá nhân, Xương đưa ra thông tin gian dối đang cộng tác với các ngân hàng tại thành phố Trà Vinh, đặt vấn đề với mẹ ruột (Trần Thị Mười), chị ruột (Nguyễn Thị Tuyết Mai) và bà Huỳnh Thanh Thoảng, bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, ông Trần Tấn (cùng cư trú xã Tân Bình, huyện Càng Long) và chị Lê Hồng Phượng (cư trú xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành) để vay tiền của người khác, hoặc lấy tiền của cá nhân đưa Xương cho khách hàng vay đáo hạn ngân hàng.

Đồng thời Xương hứa hẹn cho hưởng tiền lãi chênh lệch 1.000 đồng/1.000.000 đồng/ngày.

Tin tưởng Xương nên từ năm 2019 đến tháng 6-2021, những người nêu trên lấy tiền cá nhân và vay tiền của người khác đưa Xương. 

Sau khi có tiền, Xương không thực hiện đúng như lời hứa mà chiếm đoạt số tiền trên 12 tỉ đồng sử dụng vào việc tiêu xài, đóng lãi và trả các khoản nợ cá nhân.

Căn cứ vào mức độ và hành vi, hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt Nguyễn Thị Tuyết Xương 16 năm tù giam.

Hậu Giang bắt tạm giam đối tượng lừa đảo hơn 19 tỉ đồngHậu Giang bắt tạm giam đối tượng lừa đảo hơn 19 tỉ đồng

Bùi Thanh Đoàn giả làm phó giám đốc công ty, ký hợp đồng thuê xe phục vụ học viên nhằm mục đích lừa đảo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên