Tag: Xây dựng nhà

Thước đo về thị trường nhà ở của tỉ phú Buffett vừa 'lóe' ên tín hiệu gì ?

Trong cơn bối rối của thị trường nhà đất, thay vì cố gắng tính thời điểm mua bán trên thị trường, nhiều nhà đầu tư đang sử dụng chiến lược của tỉ phú Buffet là xem xét thông số xây dựng nhà mới để tìm ra điểm nút cung - cầu.

Trung Quốc xây nhà máy tạo năng lượng nhiệt hạch lớn nhất thế giới

TTO - Chính phủ Trung Quốc đã phê duyệt dự án xây dựng nhà máy điện xung lớn nhất thế giới, với kế hoạch tạo ra năng lượng nhiệt hạch vào năm 2028.

Nhà ở xã hội: Vừa không đủ, vừa khó mua

TTO - Hội đồng nhân dân TP.HCM đã tổ chức buổi tiếp xúc với khoảng 500 nữ công nhân viên chức, lao động đang làm việc tại nhiều ngành nghề, lĩnh vực trên địa bàn TP.HCM để lắng nghe những chia sẻ của họ về chính sách an sinh và nhà ở xã hội hôm 24-4.

Công trình Viettel dẫn đầu thị trường xây dựng nhà ở trọn gói

Sở hữu nguồn lực nhân sự lên đến 10.000 người, doanh nghiệp này thuộc số ít các doanh nghiệp tầm cỡ có thể triển khai thi công xây dựng nhà dân trên quy mô 63 tỉnh.

Lâm Đồng: ngang nhiên lấn chiếm suối, quốc lộ làm chợ

TTO - Dù chỉ được xây dựng nhà cấp 4 nhưng một người đã lấn chiếm suối, hành lang quốc lộ để làm chợ. Vụ việc xảy ra đã nhiều tháng nhưng UBND huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) chưa xử lý dứt điểm.

Traveloka Việt Nam chung sức ủng hộ đồng bào miền Trung

Traveloka Việt Nam chung tay cùng Quỹ Sống, chương trình Nhà Chống Lũ hỗ trợ bà con xây dựng nhà an toàn thông qua chương trình “Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ” từ 2-11 đến 15-11/2020.

​Không nên chủ quan khi thi công phần thô ngôi nhà

TTO - Nhiều người nghĩ rằng xây dựng nhà thì phần thi công thô không quan trọng lắm, miễn chắc chắn là được. Và vì vậy không cần thợ giỏi, không cần phải giám sát thi công chặt chẽ… Nhưng đây thực sự là một quan niệm sai lầm.

Đừng thêm quy định làm khó dân

TT - Theo Luật xây dựng năm 2014 (Luật xây dựng sửa đổi, có hiệu lực ngày 1-1-2015), bên cạnh các thủ tục cần thiết, người xin phép xây dựng nhà ở riêng lẻ phải nộp bản cam kết bảo đảm an toàn đối với các công trình liền kề.

Cần Thơ giám sát chặt việc xây nhà tình nghĩa

TT - Ngày 25-9, ông Lê Hùng Dũng - phó chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ - đã chủ trì buổi họp rút kinh nghiệm với các sở ban ngành và lãnh đạo các địa phương sau vụ “lùm xùm” về việc xây nhà tình nghĩa và việc xây nhà tình nghĩa tại Q.Ô Môn chậm tiến độ mà báo chí đã thông tin.

Thúc đẩy xây dựng nhà ở cho công nhân

TT - Sáng 17-10, tại Bình Dương đã diễn ra hội thảo quốc gia “Nhà ở công nhân - thực trạng và giải pháp”.