Thứ 6, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Lửa bao trùm tòa nhà 33 tầng ở Hàn Quốc giữa đêm

09/10/2020 01:09 GMT+7

TTO - Tòa nhà phức hợp trung tâm thương mại - chung cư cao tầng đã biến thành ngọn đuốc trong đêm 8-10 ở thành phố Ulsan, Hàn Quốc. Lính cứu hỏa đã phải chạy đua với thời gian để sơ tán người dân.

Vụ việc diễn ra vào khoảng 23g07 ngày 8-10, giờ địa phương, khi ngọn lửa bùng lên từ tầng 12 của tòa nhà nằm tại quận Dal Dong ở thành phố Ulsan, phía đông nam Hàn Quốc. Ngọn lửa sau đó nhanh chóng bao trùm cả tòa nhà, theo trang busan.com.

Cháy tòa nhà phức hợp trung tâm thương mại - chung cư cao 33 tầng tại thành phố Ulsan, đông nam Hàn Quốc đêm 8-10-2020 - Nguồn: KBS

Hình ảnh đám cháy cho thấy khói bốc lên dữ dội từ ngọn lửa trong khi nhiều phần xi măng từ tòa nhà rơi xuống đường.

Gió lớn được cho là góp phần khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng. Một trung tâm mua sắm gần đó cũng bị bén lửa nhưng đã được dập tắt.

Lửa bao trùm tòa nhà 33 tầng ở Hàn Quốc giữa đêm - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hỏa vẫn đang nỗ lực dập lửa - Ảnh: Ulsan Fire De

Ngay khi lửa bùng lên dữ dội, lực lượng cứu hỏa thành phố Ulsan đã chạy đua với thời gian để sơ tán người dân sống trong 136 căn hộ của tòa nhà.

Một số trang tin địa phương dẫn lời lính cứu hỏa tại hiện trường cho biết phần lớn người dân sống trong tòa nhà đã được di dời kịp thời tới nơi an toàn.

Theo Sở cứu hỏa thành phố Ulsan, có khoảng 15 người bị thương và 43 người bị mắc kẹt đã được di tản lên sân thượng của tòa nhà để được giải cứu.

Hiện chưa ghi nhận thông tin có người Việt nào sinh sống bên trong tòa nhà 33 tầng này. 

Lửa bao trùm tòa nhà 33 tầng ở Hàn Quốc giữa đêm - Ảnh 3.

Tòa nhà như biến thành ngọn đuốc khổng lồ trong đêm 8-10 - Ảnh: The Sun

Phòng nghiên cứu 5G của Huawei bị cháy lớn? Phòng nghiên cứu 5G của Huawei bị cháy lớn?

TTO - Tòa nhà bị cháy là một cấu trúc bằng thép và vật liệu bị cháy chủ yếu là chất liệu vải hút âm thanh. Chưa rõ các cấu trúc bên trong phòng nghiên cứu này của Huawei bị hư hại ra sao.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận