Tag: Louisiana

Nữ quản lý gốc Việt chết thảm trong kho lạnh ở Mỹ

Gia đình của bà Nguyet Le đang kiện nhà hàng Arby's ở Mỹ sau cái chết thảm thương của bà do bị mắc kẹt bên trong kho lạnh.

Texas, Louisiana ở Mỹ chuẩn bị đối phó bão Nicholas tối 14-9

TTO - Theo thông báo mới nhất cách đây vài giờ, Trung tâm Bão quốc gia Mỹ cho biết bão Nicholas dự kiến sẽ đổ bộ dọc theo bờ biển miền trung Texas vào khuya ngày 14-9 (giờ Mỹ).

Bang New York, New Jersey ban bố tình trạng khẩn cấp do 'tàn dư' bão Ida

TTO - Sáng sớm ngày 2-9, thống đốc bang New York (Mỹ) Kathy Hochul đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do "tàn dư" của bão Ida gây những trận mưa xối xả.

Cá sấu xuất hiện ở khu dân cư sau bão Ida, tấn công một cụ ông

TTO - Một cụ ông 71 tuổi đã mất tích sau khi bị cá sấu tấn công và cắn đứt cánh tay. Vụ việc xảy ra tại bang Louisiana của Mỹ, nơi hứng trận bão Ida và nhiều địa điểm chịu cảnh ngập lụt.

Chùm ảnh bang Louisiana tan hoang vì bão Ida

TTO - Bão Ida đổ bộ vào bang Louisiana khiến hơn 1,1 triệu người Mỹ mất điện, và một số khu vực cảnh báo tình trạng này có thể kéo dài cả tháng.

Siêu bão Ida hạ cấp thành áp thấp nhiệt đới, dân Louisiana thở phào

TTO - Bão Ida, một trong những siêu bão mạnh nhất từng đổ bộ vào vùng vịnh của Mỹ, đã làm hơn 1 triệu ngôi nhà ở Louisiana bị mất điện và ít nhất 2 người chết.

Phóng viên kỳ cựu 67 tuổi tác nghiệp giữa bão gây tranh cãi tại Mỹ

TTO - Phóng viên Al Roker, 67 tuổi, suýt ngã do sóng và gió mạnh khi đưa tin về bão Ida ở Mỹ. Trên mạng xã hội, một số người chỉ trích ông, nhưng phóng viên kỳ cựu này đã đáp trả những ai nghĩ ông "quá già" để tác nghiệp trong bão.

Bão Ida 'mạnh nhất từ thế kỷ 19' sắp đổ bộ Louisiana, Mỹ

TTO - Bão Ida mạnh lên thành bão cấp 4 khi tăng tốc về phía bang Louisiana của Mỹ, với khả năng gây ảnh hưởng rất lớn giữa lúc dịch bệnh căng thẳng.

Cơn bão có thể mạnh nhất 170 năm qua sắp đổ bộ nước Mỹ

TTO - Hàng chục ngàn người đã quyết định sơ tán khỏi thành phố New Orleans, bang Louisiana (Mỹ) và các khu vực lân cận để tránh sự thịnh nộ của bão Ida, có thể là cơn bão mạnh nhất trong vòng 170 năm qua ở tiểu bang này.

Số ca COVID-19 tăng tại hơn 40 bang, Mỹ có hơn 19.000 ca mỗi ngày

TTO - Mỹ ghi nhận trung bình khoảng 19.455 ca nhiễm mới hằng ngày trong 7 ngày qua, với 1/3 số ca này phát hiện tại 5 bang được xem là điểm nóng. Đến nay, khoảng 56,2% người Mỹ từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm vắc xin đủ liều.