Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Lotte.vn đóng cửa, chuyển mảng thương mại điện tử về Lotte Mart

25/12/2019 15:08 GMT+7

TTO - Từ ngày 20-1-2020, mảng thương mại điện tử của Tập đoàn Lotte sẽ được chuyển giao về Công ty cổ phần trung tâm thương mại Lotte Việt Nam (hay còn biết đến với chuỗi siêu thị Lotte Mart), trang Lotte.vn chính thức ngưng hoạt động.

Lotte.vn đóng cửa, chuyển mảng thương mại điện tử về Lotte Mart - Ảnh 1.

Trong gần 3 năm tồn tại, so với các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee hay Tiki… thì Lotte.vn có phần trầm lắng hơn.

Ngày 25-12, ông Kim Kyou Sik, tổng giám đốc Lotte.vn, đã gửi thông báo đến các nhà cung cấp, khách hàng của Lotte.vn cho biết từ ngày 20-1-2020, website thương mại điện tử Lotte.vn sẽ ngừng kinh doanh, phân phối đến khách hàng đồng nghĩa ngừng hoạt động cũng như cung cấp các dịch vụ.

Song song với với việc ngưng hoạt động với Công ty TNHH Thương mại điện tử Lotte Việt Nam, các nhà cung cấp, khách hàng sẽ tiếp tục bán hàng hay giao dịch với công ty cổ phần Trung tâm thương mại Lotte VN, đơn vị tiếp quản mới.

Trong khi đó đại diện của Lotte Mart cũng xác nhận Lotte Mart sẽ tiếp nhận Lotte.vn và sáp nhập vào Speedl.vn - một trang thương mại điện tử cũng thuộc Lotte Mart. Công ty này cũng tuyên bố sẽ hoàn tất công nợ với các đối tác trước ngày 20-2-2019 và sẽ không chấp nhận giải quyết thêm các vấn đề khiếu nại sau thời gian này.

Lotte.vn và Lotte Mart đều là công ty con của tập đoàn Lotte (Hàn Quốc).

Được rót vốn mạnh tay từ tập đoàn mẹ Lotte - ông lớn ngành kinh tế châu Á – Lotte.vn từng đặt ra nhiều mục tiêu lớn lao tại thị trường VN, tuy nhiên sau gần 3 năm tồn tại, Lotte.vn đã không thể tiếp tục tham gia cuộc chơi tốn kém này. 

Hiện Lotte Mart đang vận hành trang thương mại điện tử riêng là Speedl.VN. Trong thời gian tới, sau khi tiếp nhận Lotte.vn, Lotte Mart sẽ đóng cửa trang web Lotte.vn và sát nhập vào Speedl.vn với mục đích phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động, phù hợp xu thế kết hợp giữa bán lẻ truyền thống và trực tuyến. 

Thương vụ sáp nhập nội bộ này cũng cho thấy tập đoàn Lotte chưa muốn rời thị trường thương mại điện tử Việt Nam. 

Ra mắt vào những tháng cuối của năm 2016, Lotte.vn là trang thương mại điện tử của tập đoàn Lotte tại Việt Nam mang tham vọng sẽ chinh phục thị trường VN thành công như đã làm được tại Hàn Quốc.

Trước Lotte.vn không lâu, Tập đoàn Vingroup cũng đã sáp nhập Adayroi.com về VinID trong kế hoạch tái cơ cấu, tập trung cho lĩnh vực công nghiệp - công nghệ, rút lui khỏi mảng bán lẻ.


N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận