Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Lọt giếng chết nghi vì bị công an rượt đuổi

18/01/2016 15:45 GMT+7

TTO - Một cán bộ công an TP Phan Rang cho biết Lâm lái xe không đội mũ bảo hiểm nên thấy CSGT thì bỏ chạy vào rẫy, khi CSGT theo vào rẫy thì thấy xe của Lâm, đi tìm Lâm mà không gặp.

Hiện trường giếng nước giữa rẫy hoa cúc, nơi Lê Văn Lâm bị rượt chạy lọt xuống giếng chết - Ảnh: Minh Trân
Hiện trường giếng nước giữa rẫy hoa cúc, nơi Lê Văn Lâm chết dưới giếng - Ảnh: Minh Trân

Sáng 18-1, nạn nhân trong vụ lọt giếng chết vào tối 16-1 là Lê Văn Lâm, 17 tuổi, ngụ khu phố 1, P.Mỹ Bình, TP Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, đã được gia đình đưa về nhà lo hậu sự.

Lâm nằm chết dưới một giếng có nước (đường kính 2m, sâu gần 10m) trong khuôn viên rẫy của ông Trần Thái Hiệp.

Ông Hiệp kể lại: “Khoảng hơn 8g30 sáng 17-1, tôi đến giếng bơm nước tưới hoa nhưng không biết có người nằm chết dưới giếng. Khi nước cạn dần và không bơm lên được nữa, nghĩ do đầu hút bị nghẽn rác, tôi đến nhìn xuống định kéo ống lên gỡ rác thì thấy một xác chết dưới giếng. Tôi vội chạy qua nhà ông khu phố trưởng trình. Sau đó công an đến hiện trường đưa nạn nhân lên bờ và xác định danh tính là Lâm, nhà ở khu phố 1, cùng phường”.

Em Tô Văn Sơn (17 tuổi), bạn đi chơi cùng Lâm kể vào tối 16-1, sau chầu nhậu với nhóm bạn gồm sáu người ở một quán gần bãi tắm Bình Sơn, khi dắt xe về thì phát hiện bị mất hai mũ bảo hiểm, Sơn và Lâm nhường mũ cho bạn, cả hai đi xe máy không đội mũ.

Khi ra đường Yên Ninh thì gặp một tổ cảnh sát giao thông (CSGT) đi tuần, Lâm chở Sơn ngồi sau rẽ vào xóm rẫy trốn. Lúc này, các CSGT đuổi theo một đoạn khoảng 300m thì xe máy Lâm bị ngã, Sơn bỏ chạy bộ, còn Lâm dựng xe chạy tiếp.

“Em thấy CSGT còn đuổi theo Lâm. Còn em chạy bộ về nhà ngủ nên không biết chuyện gì xảy ra sau đó”-  Sơn nói.

Nhân chứng thứ hai chứng kiến vụ việc là bà Lê Thị Kịch, nhà cách rẫy ông Hiệp khoảng 70m kể: “Tôi nghe tiếng xe máy ngã, tiếp đó là ba xe máy, trong đó có một xe màu trắng có còi hụ của năm công an áo vàng, áo xanh tấp vào. Lúc này có một thanh niên đứng dậy bỏ chạy về hướng rẫy của ông Hiệp”.

Bên quan tài của con, bà Trần Thị Mến (46 tuổi), mẹ Lâm, ngồi thẫn thờ, không nói nên lời nào vì chồng vừa mất giờ lại mất thêm đứa con út.

Một cán bộ Công an TP Phan Rang, Tháp Chàm cho biết Lâm lái xe không đội mũ bảo hiểm nên khi thấy CSGT thì bỏ chạy vào khu vực rẫy. Khi anh em CSGT theo vào khu vực rẫy thì thấy xe Dream của Lâm và có đi tìm Lâm mà không gặp nên ra về.

Lãnh đạo Công an TP Phan Rang, Tháp Chàm cũng cho biết vụ việc đang được điều tra.

MINH TRÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận