Lớp học trong mơ của học sinh: có máy bán nước tự động, phân loại rác

18/05/2019 13:53 GMT+7

TTO - Đó là lớp học có hồ cá để cho cá ăn sau giờ học, có tủ sách với nhiều chủ đề để học sinh trau dồi kiến thức, có máy chiếu để các em tự trình bày bài học và thảo luận nhằm tập thói quen tự học…

Lớp học trong mơ của học sinh: có máy bán nước tự động, phân loại rác - Ảnh 1.

Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tham quan phòng truyền thống báo Tuổi Trẻ - Ảnh: MAI THƯƠNG

Rất nhiều ý tưởng đã được hơn 40 học sinh thuộc Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM đến thăm báo Tuổi Trẻ sáng 18-5 trình bày đầy hào hứng, tạo tiếng cười thoải mái và khơi gợi khả năng sáng tạo của các em.  

Tham gia buổi thảo luận mang chủ đề Lớp học lý tưởng trong mơ của em và thuyết trình bằng tranh vẽ, các học sinh đã có dịp tự thiết kế một môi trường học tập nơi các em có điều kiện tốt nhất để tiếp thu kiến thức, giao lưu với bạn bè, xây dựng mối quan hệ thầy - trò cũng như vui chơi, thư giãn. 

Thông qua đó, các em không chỉ nói về những mơ ước giản dị và đậm chất học sinh như muốn có hồ cá để cho cá ăn sau giờ học, máy bán nước tự động để giải khát, hay một chiếc loa để thoải mái ca hát, mà còn có nhiều ý tưởng mang tính giải pháp và bắt kịp với xu thế hiện nay như bảo vệ môi trường bằng cách trồng thêm cây xanh, phân loại rác ngay trong lớp, sử dụng công nghệ để phục vụ lớp học như trang bị máy chiếu, tivi nhằm khuyến khích học sinh tự học, thiết kế không gian tập thể dục để rèn luyện sức khỏe bằng các bài tập đơn giản như yoga.

Ý tưởng về sử dụng gạch sinh thái, một loại gạch làm từ vỏ chai nhựa chứa các loại rác sử dụng một lần, đặc biệt là bao nilông, đã nhận được sự chú ý từ rất nhiều đại biểu có mặt trong khán phòng.

Dương Ngọc Quỳnh Như, liên đội trưởng Trường THCS Nguyễn Hiền (quận 12), cho biết: "Em rất vui khi được giao lưu với các bạn, chúng em ít có cơ hội tiếp xúc do đến từ nhiều quận huyện, nhưng hôm nay các bạn làm việc nhóm cùng nhau và cảm thấy rất hợp".

Nói về chủ đề và ý nghĩa của buổi thảo luận, Quỳnh Như chia sẻ em đã biết thêm được nhiều ý tưởng thú vị, đặc biệt là thông tin về gạch sinh thái để bảo vệ môi trường.

"Đây là lần đầu tiên chúng em được bày tỏ ý tưởng về lớp học trong mơ mà chúng em luôn mong muốn bao nhiêu lâu nay", Như nói.

Cũng trong chương trình, các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đã có dịp nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển báo Tuổi Trẻ, cũng như tham quan toòa soạn để tìm hiểu cách hoạt động của một tờ báo.

Lớp học trong mơ của học sinh: có máy bán nước tự động, phân loại rác - Ảnh 2.

Các em học sinh đặt câu hỏi về phương thức tác nghiệp cho phóng viên báo Tuổi Trẻ - Ảnh: MAI THƯƠNG

Lớp học trong mơ của học sinh: có máy bán nước tự động, phân loại rác - Ảnh 3.

Đến tham quan phòng truyền thống, các em được giới thiệu về lịch sử phát triển của báo Tuổi Trẻ cũng như những vật dụng lưu niệm tại đây - Ảnh: MAI THƯƠNG

Lớp học trong mơ của học sinh: có máy bán nước tự động, phân loại rác - Ảnh 4.

Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ TP Hồ Chí Minh chụp ảnh tập thể tại buổi giao lưu với đại diện báo - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Lớp học trong mơ của học sinh: có máy bán nước tự động, phân loại rác - Ảnh 5.

Các em học sinh cùng tham gia làm việc nhóm, sáng tạo và vẽ bức tranh về lớp học lý tưởng theo ước muốn của các em - Ảnh: MAI THƯƠNG

Lớp học trong mơ của học sinh: có máy bán nước tự động, phân loại rác - Ảnh 6.

Đoàn đại biểu chia thành 3 nhóm để tham gia trò chơi, vẽ và thuyết trình - Ảnh: MAI THƯƠNG

Lớp học trong mơ của học sinh: có máy bán nước tự động, phân loại rác - Ảnh 7.

Các em học sinh cùng tham gia làm việc nhóm, sáng tạo và vẽ bức tranh về lớp học lý tưởng - Ảnh: MAI THƯƠNG

Lớp học trong mơ của học sinh: có máy bán nước tự động, phân loại rác - Ảnh 8.

Em Dương Ngọc Quỳnh Như (trái), liên đội trưởng THCS Nguyễn Hiền (Q.12, TP HCM), cùng các bạn trong nhóm Sáng tạo thuyết trình về mơ ước lớp học ý tưởng của nhóm mình - Ảnh: MAI THƯƠNG

Lớp học trong mơ của học sinh: có máy bán nước tự động, phân loại rác - Ảnh 9.

Một học sinh đọc báo trong buổi giao lưu - Ảnh: MAI THƯƠNG

Lớp học trong mơ của học sinh: có máy bán nước tự động, phân loại rác - Ảnh 10.

Anh La Thanh Tuấn, phó Ban công nhân lao động Thành đoàn TP.HCM, trao quà cho đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hội ngộ những Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM Hội ngộ những Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM

TTO - 350 bạn nhỏ sẽ hội ngộ tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2019 do Thành đoàn TP.HCM tổ chức ngày 18-5. Hoạt động này nhằm kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện di chúc của Bác.

BÌNH MINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận