Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Long Xuyên: sắp đền bù để hoàn thành tỉnh lộ 943

28/02/2020 18:49 GMT+7

TTO - Đường tỉnh lộ 943 đoạn TP Long Xuyên, tỉnh An Giang thi công gần 2 năm nay nhưng còn đoạn hơn 200m chính quyền vẫn chưa giải quyết xong thủ tục bồi thường, giải phóng mặt bằng khiến đường thi công kiểu “da beo”.

Long Xuyên: sắp đền bù để hoàn thành tỉnh lộ 943 - Ảnh 1.

Nơi nào dân đồng ý và bồi thường xong thì làm, còn nơi nào chưa bồi thường và dân không đồng ý thì để đó nên bị người dân gọi là thi công làm đường kiểu "da beo" - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 28-2, ông Đào Văn Ngọc - phó chủ tịch UBND TP Long Xuyên - cho biết TP đang khẩn trương phối hợp với các ngành để tiến hành các thủ tục bồi thường cho 21 hộ dân còn lại nằm trong dự án nâng cấp mở rộng tuyến đường tỉnh 943 đoạn qua phường Mỹ Hòa nhằm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. 

"Có thể trong đầu tháng 3 tới đây, bà con sẽ nhận được tiền bồi thường. Tổng số tiền chúng tôi đã tính hơn 10 tỉ đồng", ông Ngọc khẳng định.

Trước đó, người dân phường Mỹ Hòa đã gửi đơn cầu cứu khắp nơi vì chính quyền TP Long Xuyên thi công mở rộng nâng cấp đường tỉnh 943 nhưng không hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng thỏa đáng. 

Vì vậy, còn lại đoạn đường hơn 200m nhưng bà con không giao mặt bằng cho đơn vị thi công dẫn đến công trình bị trì trệ. 

Long Xuyên: sắp đền bù để hoàn thành tỉnh lộ 943 - Ảnh 2.

Đường tỉnh lộ 943 đoạn giáp thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn được làm xong rất rộng, thông thoáng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ông Ngọc, dự án này đi qua địa phận phường Mỹ Hòa liên quan đến 395 hộ dân. Có 52 hộ khiếu nại yêu cầu đền bù thêm phần đất ngoài giấy chủ quyền. Sau đó, các ngành chức năng vào cuộc đối thoại và trích lục hồ sơ thì thấy yêu cầu bà con là chính đáng. 

Việc chậm trễ như hiện nay là do bà con yêu cầu bồi thường đất ngoài sổ đỏ nên phải xác minh, trích lục hồ sơ lại. Bà con cho rằng năm 1997 từng làm đường tỉnh 943 nhưng chưa bồi hoàn. Vì vậy, phần đất ven đường vẫn còn là của họ nên yêu cầu lần này phải bồi thường luôn.

"Tỉnh đã đồng ý nhưng do vướng thủ tục đo đạc, áp mức giá đất và điều chỉnh lại dự án nên chậm. Trong số 52 hộ này có 31 hộ đồng ý cho thi công, có thể nhận bồi thường sau nhưng số còn lại họ không đồng ý dẫn đến thi công chậm", ông Ngọc nói.

Được biết, đoạn tỉnh lộ 943 thuộc địa phận TP Long Xuyên dài gần 3km, được thi công từ tháng 10-2018 đến nay, tổng mức đầu tư trên 31 tỉ đồng.

Đường phòng hộ đê biển Tây có đoạn sụt lún xuống 2 mét Đường phòng hộ đê biển Tây có đoạn sụt lún xuống 2 mét

TTO - Một đoạn khoảng 120m đường phòng hộ đê biển Tây thuộc huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau mới đưa vào sử dụng chưa lâu đã bị sụt lún nghiêm trọng.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận